Hình ảnh cuối đời của cố Chủ tịch Fidel Castro qua ống kính con trai

Tuệ Minh (lược dịch)

Alex Castro, con trai của cố Chủ tịch Fidel Castro cho biết ông thường xuyên chụp lại hình ảnh của cha mình trong các cuộc viếng thăm của lãnh đạo thế giới cũng như những khoảng thời gian riêng tư của ông.

Dưới đây là chùm ảnh CNN tổng hợp ghi lại những khoảnh khắc đời thường hiếm thấy trước khi qua đời của lãnh tụ Fidel Castro dưới ống kính của con trai ông:

Ông Fidel Castro đứng trước bức tượng chính mình do một nghệ sĩ Trung Quốc khắc tặng. Mặc dù nhận được nhiều món quà như vậy nhưng theo ông Alex Castro, cha của ông không thích bản thân được tôn sùng.
Huyền thoại bóng đá Arghentina Diego Maradona tới thăm Chủ tịch Fidel tại nhà riêng của ông ở Havana. Maradona thường xuyên tới Cuba để điều trị bệnh và theo ông Alex Castro, cựu cầu thủ này luôn bày tỏ sự biết ơn đối với ông Fidel và Cuba vì đã chữa trị cho ông.
Ông Fidel đề tặng vào bức ảnh làm quà cho đạo diễn phim tài liệu Mỹ, Oliver Stone.
Trang bìa của cuống sách ảnh "Fidel Castro: Chân dung quen thuộc" của tác giả là chính con trai ông, Alex Castro.
Ông Alex Castro chụp lại khoảnh khắc cha và mẹ mình, bà Dalia Soto del Valle, tiếp đón Giáo hoàng Francis tại nhà riêng ở Havana năm 2015.
Ông Fidel gặp gỡ cựu Tổng thống Brazil, Luiz Inacio Lula da Silva. Theo ông Alex, đây là vị chính trị gia nước ngoài hiếm hoi nói chuyện cả buổi không ngừng với cha mình.
Tổng thống Nga Putin tới thăm cố Chủ tịch Fidel Castro năm 2014. Theo ông Alex, Tổng thống Nga bày tỏ sự "tôn trọng và tình cảm" đối với cha mình.
Quyết định về hưu năm 2006, ông Fidel dành phần lớn thời gian sau đó để tiếp các lãnh đạo thế giới tai nhà riêng và viết những bài bình luận bày tỏ ý kiến của mình.
Ông Fidel ký tên vào một quả bóng chày làm quà tặng cho cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter.
Cựu Tổng thống Arghentina Cristina Fernandez de Kirchner chụp ảnh cùng ông Raul và ông Fidel tại Havana năm 2013.
Giáo hoàng Benedict XVI và ông Fidel Castro thảo luận các vấn đề quốc tế và trao đổi quà tặng vào tháng 3/2012.
Ông Fidel Castro gặp gỡ Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại nhà riêng ở Havana tháng 9/2016.
Ông Alex Castro, con trai của cố Chủ tịch Fidel Castro tham dự buổi triễn lãm ảnh nhân dịp sinh nhật lần thứ 90 của cha mình hồi tháng 8.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet