Hình ảnh đầu tiên về những thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực năm 2016

Tiến Dũng

Đúng 7h ngày 5/5, các thí sinh tham gia kỳ thi ĐGNL vào ĐHQGHN mới chính thức bắt đầu nhưng từ rất sớm có hàng nghìn thí sinh cùng người thân đã tập trung rất đông về đây, để dự thi kỳ thi ĐH đầu tiên trong năm 2016.

Ghi nhận của PV Infonet, vào khoảng 6h sáng 5/5, có hàng nghìn thí sinh và người thân đã về các cụm thi của ĐHQGHN tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực vào các trường đại học. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 của ĐHQGHN – kỳ thi đại học đầu tiên đã chính thức bắt đầu. So với năm ngoái, kỳ thi năm nay số thí sinh cao gấp 1,5 lần.

Trong sáng này (5/5) hàng nghìn thí sinh kéo đến các cụm thi của ĐHQGHN tiến hành kỳ thi Đánh giá năng lực vào đại học.

Lãnh đạo ĐHQGHN cho biết, trong 2 ngày 5/5 và 6/5, thí sinh làm bài thi Ngoại ngữ trên máy tính. Môn Ngoại ngữ là một trong các môn học tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6), gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài 90 phút. 

Từ ngày 7 – 8/5 và 13 – 15/5, thí sinh làm bài thi bài Đánh giá năng lực, bao gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 195 phút.

Các sinh viên tình nguyện hướng dẫn phòng thi cho thí sinh tham gia kỳ thi.

Theo thống kê, khoảng 70.000 lượt thí sinh đã đăng ký và nộp lệ phí tuyển sinh đợt 1, cao gấp 1,5 lần so với đợt 1 năm 2015 (45.000 lượt). Kỳ thi Đánh giá năng lực tạo cơ hội cho thí sinh xét tuyển vào các trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội và 8 trường khác bao gồm: Kiến trúc Đà Nẵng, Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, Tài nguyên và Môi trường, Nguyễn Trãi, Thủ Đô, Công nghiệp thực phẩm TP HCM và Đại học Đông Á Đà Nẵng.

Hàng nghìn thí sinh đã về các cụm thi của ĐHQGHN tham gia kỳ thi đại học đầu tiên trong năm 2016.
Đến phòng thi các thí sinh khẩn trương xếp hàng chờ gọi tên vào phòng thi.
SV tình nguyện giúp thí sinh chuẩn bị thi.
Tất cả các thi sinh rất hồi hộp trong kỳ thi ĐGNL lần này.
Có bạn tranh thủ ôn lại bài.
Phòng thi đã sẵn sàng và thí sinh ngồi vào vị trí dự thi.
Khi các thí sinh bước vào phòng thi, các bậc phụ huynh ngồi ngoài ngóng vào phòng, nơi con em mình đang thi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet