Hình ảnh đẹp về lễ diễu binh mừng Quốc khánh Việt Nam trên báo chí quốc tế

Tuệ Minh (Lược dịch)

Ngay sau khi lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 kết thúc tại Hà Nội, nhiều trang báo quốc tế đã đăng tải những hình ảnh trang nghiêm nhưng không kém phần rực rỡ của buổi lễ.

Hãng thông tấn Đức DPA đã phản ánh không khí hào hùng của buổi lễ với miêu tả:”Sau khi bắn 21 loạt đại bác từ hoàng thành Thăng Long, cuộc diễu binh của 30.000 binh sĩ và quần chúng nhân dân đã diễn ra trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Quảng trường Ba Đình”.

Channel News Asia, phiên bản điện tử tiếng Anh của kênh Asian TV News (Singapore) cũng đăng tải bài viết “Sức mạnh của quân đội Việt Nam được phô diễn qua buổi diễu binh ngày Quốc khánh”. 

Trong khi đó hãng thông tấn Trung Quốc Tân Hoa Xã (Xinhua) đã đăng lại toàn bộ diễn văn của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. “Ngoài diễu binh, diễu hành, hàng loạt các hoạt động khác cũng được tổ chức trên cả nước Việt Nam như biểu diễn nghệ thuật, bắn pháo hoa , triển lãm sách và hiện vật cách mạng…”, Xinhua đưa tin.

Ngoài ra còn có rất nhiều các hãng tin quốc tế khác đưa tin về hoạt động chào mừng Quốc khánh của Việt Nam như Reuters, Bangkok Post, Jakarta Post, Asia One…

Dưới đây là chùm ảnh về lễ diễu binh, diễu hành của quân dân Việt Nam trên trang NBC News:

Các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam thể hiện khí thế hào hùng trong buổi lễ diễu hành. Nguồn: EPA
Khối nghệ thuật biểu diễn với những lá cờ truyền thống. Nguồn: Reuters
Những bước chân mạnh mẽ của các quân nhân. Nguồn: EPA
Khối nữ dân quân các dân tộc. Nguồn: Reuters
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đọc diễn văn chào mừng Quốc khánh. Ảnh: Getty
Khối nữ chiến sĩ thông tin liên lạc. Nguồn: EPA
Xe diễu hành được trang trí cờ hoa và biểu tượng của Việt Nam. Nguồn: Getty
Các cựu chiến binh giương cao hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nguồn: Getty
Khối nam dân quân các dân tộc. Nguồn: Reuters
Khối Hồng kỳ. Nguồn: Getty
Cũng trong ngày Quốc khánh Việt Nam, ấn phẩm báo giấy của tờ Bangkok Post đã dành hai trang để viết về những địa điểm du lịch nổi tiếng cũng như các hoạt động văn hóa truyền thống tại Việt Nam. Trên ảnh là bài viết về tỉnh Nam Định với tựa đề "miền đất của các vị vua anh hùng, của những cơ hội lớn". Nguồn: FB Đại sứ quán VN tại Thái Lan
Bài viết giới thiệu lịch sử ra đời nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và giới thiệu về mảnh đất Tràng An . Nguồn: FB Đại sứ quán VN tại Thái Lan.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng tin NBC thuộc Tập đoàn NBC Universal News Group của Mỹ với số lượng người xem lên tới 390 triệu trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet