Hình ảnh gian khổ của “bóng hồng” trong lực lượng biệt kích Mỹ

Tuệ Minh (Lược dịch)

Mới đây, hai người phụ nữ đã làm nên lịch sử trong quân đội Mỹ khi trở thành các chiến binh nữ đầu tiên vượt qua khóa huấn luyện gian khổ của lính biệt kích Lục quân Hoa Kỳ.

Hai nữ binh sĩ này, cùng với 94 học viên nam khác đã vượt qua khóa huấn luyện kéo dài 62 ngày. 

“Tại đây, họ được rèn luyện cách vượt qua sự mệt mỏi, đói khát và căng thẳng để chỉ huy lực lượng trong một chiến dịch xung kích”, thông báo của quân đội Mỹ viết.

Hai nữ biệt kích đầu tiên tốt nghiệp khóa huấn luyện gian khổ của Lục quân Mỹ.

Từ tháng 4/2015, 19 học viên nữ và 381 học viên nam bắt đầu khoa học của trường đào tạo Lính biệt kích Mỹ (Army Ranger). Địa điểm đào tạo ở Fort Benning, Georgia, bao gồm huấn luyện trên các địa hình đồi núi, rừng cây và khu vực đầm lầy bang Florida. Army Ranger là lực lượng đặc nhiệm được nhanh chóng triển khai ở các vùng đầm lầy, sa mạc và đồi núi, cũng như thường xuyên tham gia giám sát các mục tiêu đặc biệt.

Họ phải trải qua quá trình huấn luyện vô cùng gian khổ.

Thông báo của quân đội Mỹ cho biết: “Điểm nhấn của khóa đào tạo là các bài kiểm tra thể lực, bao gồm 49 lần chống đẩy, 59 lần đứng lên ngồi xuống, chạy 8 km trong vòng 40 phút, kiểm tra khả năng bơi lội, kiểm tra định hướng đường đi, đi bộ 12 km trong 3 tiếng, một vài bài vượt chướng ngại vật, 4 ngày leo núi, 3 lần nhảy dù, 4 lần đột kích trên trực thăng, hàng loạt các hoạt động trên thuyền cao su và 27 ngày tuần tra chiến đấu”.

Buổi lễ tốt nghiệp sẽ được tổ chức tại Fort Benning vào ngày 21/8. Từ 2 năm trước, quân đội Mỹ đã bắt đầu giao các nhiệm vụ chiến đấu ở tuyến tiền tiêu cho phụ nữ. Các nhánh của lực lượng quân đội Hoa Kỳ đã lập ra các yêu cầu “trung tính”, đòi hỏi sự tham gia của cả nam và nữ trong quá trình chiến đấu.

Các quan chức quân đội cho biết, quyết định tuyển các “bóng hồng” cho đơn vị lính biệt kích Lục quân Mỹ là để giúp họ leo lên được những vị trí cao hơn trong quân đội. Vì từ trước đến nay, các nữ binh lính rất khó để đạt được một vị trí tốt trong sự nghiệp quân sự của mình. Có đến 90% các quan chức cấp cao trong các binh đoàn lính Mỹ đều tốt nghiệp khóa Ranger. Gần 12% lực lượng quân đội Mỹ triển khai ở Iraq và Aghanistan là phụ nữ. Họ chiếm 2% trong số những binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong các cuộc chiến đó.

Một số hình ảnh khác của các nữ binh sĩ trong quân đội Mỹ:

Một nữ binh sĩ trong lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ uống máu của rắn hổ mang trong bài tập sống sót trong rừng của cuộc tập trận trung giữa hải quân Mỹ và Thái Lan.
Phút thư giãn khi chờ trực thăng đến đón đi thực hiện nhiệm vụ của một nữ binh sĩ ở Afghanistan.
Hai nữ binh sĩ làm nhiệm vụ tại chiến trường Aghanistan.
Nữ binh sĩ ra dấu cho đồng đội sau khi họ tiến vào Kuwait, Iraq.
Một nữ chuyên gia quân đội kiểm tra lại hệ thống cánh quạt của trực thăng tại Afghanistan.
Một người dân làng đã tặng hoa hồng cho "người đẹp" duy nhất trong lực lượng quân đội Mỹ tại đây.
Các nữ binh sĩ luyện tập để tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Kosovo.
Nữ quân y đang thực hiện các thao tác cấp cứu cho một nam quân nhân tại Afghanistan.
Nữ binh sĩ đang tuần tra tại quận Agam, phía Đông Aghanistan.
Nữ trung úy Mỹ đang chơi đùa với một em bé ở tỉnh Farah.
Phút nghỉ ngơi đầy nữ tính hiếm hoi của các nữ quân nhân Hoa Kỳ.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet