Hình ảnh luyện tập diễu binh lớn chưa từng có của Trung Quốc

Tuệ Minh (Lược dịch)

Trung Quốc đang gấp rút chuẩn bị cho lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai ở Bắc Kinh diễn ra vào ngày 3/9 tới đây tại quảng trường Thiên An Môn.

Tân Hoa Xã cho hay, hơn 10.000 binh lính cả nam lẫn nữ cùng khoảng 500 phương tiện quân sự và gần 200 máy bay đã tham gia buổi tổng duyệt vào hôm qua, 23/8. 

Tất cả các khối quân, bao gồm cả những lực lượng quân đội nước ngoài và các cựu chiến binh Thế chiến II sẽ tham dự. Con số khách mời quan sát buổi diễu binh lên đến 35.000 người.

Nguồn tin Tân Hoa Xã cho biết, buổi luyện tập lần cuối diễn ra suôn sẻ và trật tự, có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Ngoài lực lượng hùng hậu của quân đội Trung Quốc cũng có hơn 10 quốc gia khác từ khắp Châu lục đã cử đến Trung Quốc để tham gia trận duyệt binh lần này. Đây được coi là lần duyệt bình lớn nhất của Trung Quốc từ trước tới nay. Trước đó, Trung Quốc thông báo có Mỹ, Nga, Kazakhstan và một số quân đội của các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Phi và châu Đại Dương tham dự duyệt binh.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ tổng duyệt:

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Tân Hoa Xã, hãng thông tấn chính thức của chính phủ Trung Quốc đồng thời là trung tâm thu thập thông tin lớn nhất và cơ quan ngôn luận lớn nhất tại Trung Quốc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet