Hình ảnh mới nhất: Người dân viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thanh Trung

Hình ảnh những đoàn người nối nhau vào thắp hương tưởng nhớ vị Đại tướng lỗi lạc của nhân dân vẫn không ngừng nghỉ, sau hơn 10 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp về với đất mẹ.
Chúng tôi trở lại nơi yên nghỉ của  Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa-Đảo Yến (Quảng Trạch, Quảng Bình) sau hơn 10 ngày Đại tướng về với đất mẹ.

Hình ảnh những đoàn người nối nhau vào thắp hương tưởng nhớ vị Đại tướng lỗi lạc của nhân dân vẫn không ngừng nghỉ.
Hình ảnh mới nhất: Người dân viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1
Các đoàn thắp hương viếng Đại tướng

Theo các chiến sỹ Biên phòng được giao nhiêm vụ thiêng liêng canh giấc ngủ của Đại tướng, hàng ngày có hàng trăm đoàn vẫn đến dâng hoa và thắp hương viếng mộ Đại tướng. Họ đến từ khắp mọi miền đất với một lòng mong mỏi được tận mắt chứng kiến nơi an nghỉ vĩnh hằng của vị anh hùng dân tộc.
Hình ảnh mới nhất: Người dân viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Ngọc An – chiến sỹ bộ đôi biên phòng Quảng Bình, người luôn túc bên bàn đăng ký danh sách viếng thăm Đại tướng, cho biết: “Không kể ngày đêm, nắng gắt hay mưa dầm, từ ngày Đại tướng về đây yên nghỉ luôn có hàng trăm lượt người đến đăng ký danh sách để được vào viếng mộ Đại tướng”.
Hình ảnh mới nhất: Người dân viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 3

Được biết, tại đây luôn có 25 cán bộ chiến sỹ bộ đội biên phòng Quảng Bình túc trực ngày đêm bên phần mộ Đại tướng. Ngoài ra công an huyện Quảng Trạch còn cử 10 chiến sĩ làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn trật tự nơi đây suốt cả ngày lẫn đêm. 
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet