Hình ảnh Sài Gòn năng động và bình dị qua con mắt của 5 nhiếp ảnh trẻ

Phương Anh Linh

Qua 42 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm, ban tổ chức cũng như 5 nhà nhiếp ảnh trẻ mong muốn mang đến cho người xem những hình ảnh của một Sài Gòn năng động, thân thiện và cũng rất bình dị…

Sáng 8/1, tại tầng 49 tòa nhà Bitexco Financial Tower (Quận 1, TP.HCM), Công ty Đại Việt Hoàn Cầu cùng với sự tài trợ của Bitexco Group tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “Sài Gòn cận cảnh”.

Triển lãm trưng bày triển lãm 42 tác phẩm ảnh, với hai nội dung. Nhóm hình ảnh đời sống, đời thường  về Sài Gòn của bốn tác giả Nguyễn Minh Đức (Đức Đen Thui), Huỳnh Thu (Jet Huynh), Huỳnh Minh Khánh và Doãn Quang. Nhóm ảnh phong cảnh miền Tây Nam bộ của tác giả Nguyễn Hoàng Nam.

Bà  Lê Lan Anh, Giám đốc phát triển Công ty Đại Việt Hoàn Cầu.

Bà Lê Lan Anh, Giám đốc phát triển Công ty Đại Việt Hoàn Cầu chia sẻ qua triển lãm ảnh này ban tổ chức cũng như các nhà nhiếp ảnh trẻ muốn giới thiệu đến người xem không chỉ là những góc nhìn về một Sài Gòn năng động, thân thiện và bình dị mà còn để “khoe” tình yêu của mình với Sài Gòn. Dù những người có thể không sinh ra, lớn lên ở nơi này nhưng vẫn yêu Sài Gòn đến từng khoảnh khắc đời sống.

Bên cạnh trưng bày các tác phẩm, triễn lãm còn giới thiệu sự phát triển, hợp tác của cẩm nang du lịch qua hình ảnh Saigon zoom in guidebook (Sài Gòn cận cảnh), ấn phẩm của Công ty Đại Việt Hoàn Cầu từng đoạt ba giải thưởng thiết kế Mỹ và quốc tế AGDA 2014, IDA 2014. Công bố ba giải thưởng thiết kế đồ hoạ USA 2015 được trao cho ba mẫu thiết kế của Công ty Đại Việt Hoàn Cầu và giám đốc sáng tạo Nguyễn Tri Phương Đông.

Các vị khách mời cắt băng khai mạc...
...Và chụp ảnh lưu niệm tại tại khu vực trưng bày tác phẩm ảnh.

Với những tác phẩm được bán, ban tổ chức sẽ dành số tiền ủng hộ cho quỹ Giày Ấm để mua giày trao cho trẻ em vùng cao thuộc các tỉnh  Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Khánh Hòa…

Triển lãm được diễn ra trong 6 ngày từ 08 – 12/01/2016. Các tác giả ảnh sẽ luân phiên trực tại triển lãm vào các buổi chiều để giao lưu với khách tham quan.

Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm:Tòa nhà Bitexco lung linh trong màn đêm.
Pháo hoa rực rỡ...
Đường phố nhộn nhịp
Hay như những sinh hoạt thường ngày của người dân Sài Gòn... 
Các bạn trẻ thích thú với những tác phẩm đời sống bình dị của tác giả Doãn Quang. 
Người đàn ông châm chú ngắm Sài Gòn qua các bức ảnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet