Hình ảnh Tổng thống Obama ăn bún chả "gây bão" báo nước ngoài

Tuệ Minh (lược dịch)

Hình ảnh Tổng thống Obama gần gũi, giản dị đi ăn bún chả ở phố Lê Văn Hưu, Hà Nội vào tối qua (23/5) thu hút không chỉ người dân Việt Nam và còn khiến truyền thông và mạng xã hội thế giới “sôi sục”.

Sau khi tham gia các cuộc hội đàm với các lãnh đạo Việt Nam, Tổng thống Obama ăn vận giản dị cùng đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đi ăn tối tại Hà Nội. Theo trang CNN, bữa ăn đặc biệt và cuộc nói chuyện giữa ông Obama và đầu bếp Anthony Bourdain sẽ được chiếu trên chương trình “Parts Unknown” (Những phần chưa được tiết lộ) do chính ông Bourdain chủ trì.

Tại quán bún chả nổi tiếng Hương Liên, ông Obama và đầu bếp Bourdain đã gọi hai suất bún chả và hai chai bia. Ông Bourdain sau đó đã đăng tải thông tin lên trang twitter cá nhân của mình: “Hóa đơn cho hai suất bún chả cùng Tổng thống là 6 USD. Tôi đã thanh toán hóa đơn”.

Bức ảnh đăng trên trang Instagram cá nhân của đầu bếp Bourdain tối qua nhận được hơn 123.000 lượt thích và hơn 5.000 bình luận. Nguồn: CNN

Thông tin đầu bếp Bourdain chia sẻ lúc 21h26 (giờ Hà Nội) đã nhận được hơn 4 triệu lượt like và gần 2 triệu lượt chia sẻ. Từ khóa “Hà Nội” và “bún chả” cũng được đăng tải rất nhiều trên các trang mạng xã hội khắp thế giới.

Theo trang Eater, bữa tối của Tổng thống Obama với ông Bourdain là một khoảng thời gian thư giãn giữa các cuộc họp dày đặc khi ông Obama công du tới Việt Nam. Tờ báo này cũng trích lại bài đăng của đầu bếp Bourdain trên Instagram, theo đó, ông Bourdain đã khen ngợi kỹ năng dùng đũa của Tổng thống Obama.

Theo phóng viên Nhà Trắng của Wall Street Journal, Carol Lee, quán bún chả Hương Liên rất nổi tiếng ở Hà Nội. Bún chả là một món ăn truyền thống của Việt Nam, bao gồm phần thịt nướng trên than hoa dùng kèm nước chấm, bún và các loại rau sống tươi ngon.

Trang VOX cho biết, việc ngồi ăn trong một quán bình dân giữa lòng Hà Nội cho thấy hình ảnh một vị Tổng thống điềm tĩnh, giản dị và vẫn phong cách.

Một số hình ảnh ông Obama ăn bún chả trên các trang báo và mạng xã hội:

Ảnh chụp quán bún chả Hương Liên của phóng viên Carol Lee. Nguồn: Twitter
Cận cảnh suất bún chả của ông Obama do biên tập của Global News chụp lại. Nguồn: Twitter
Tổng thống Obama bắt tay với chủ quán. Phóng viên của Global News sử dụng lại hình ảnh của báo VNexpress
Sau khoảng 65 phút dùng bữa tối, ông Obama rời khỏi quán. Ảnh của phóng viên CBS News
Ông Obama thân thiện bắt tay với mọi người. Nguồn: AP
Đầu bếp Bourdain viết trên trang Twitter cá nhân: "Với những chiếc ghế nhựa thấp, món bún chả tuy rẻ mà ngon, bia Hà Nội lạnh cũng rất tuyệt". Nguồn: Twitter
Tổng thống Obama vẫy chào người dân đứng hai bên đường chào đón mình. Nguồn: AP

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet