Hình ảnh về cuộc tìm kiếm nạn nhân tàu Hoàng Phúc 18 chìm tại Soài Rạp

Nguyễn Tuấn

Kết thúc ngày tìm kiếm, công tác cứu hộ đã cứu được 1 thuyền viên mắc kẹt trong boong tàu, 4 thuyền viên còn lại hiện chưa tìm thấy.
Ngay khi nhận được tin tàu chở hàng Hoàng Phúc 18 bị lật tại phao số 5 sông Soài Rạp (TP.HCM giáp Tiền Giang) vào lúc 19h tối 30/10, các lực lượng chức năng tại TP.HCM đã khọp khẩn, đưa ra các phương án cứu nạn
Huy động toàn bộ lực lượng nhằm cứu sống các thành viên còn mất tích
Vị trí con tàu gặp nạn nằm ở phao số 5 luồng Soài Rạp (huyện Cần Giờ, TP.HCM), cách bờ 8 hải lý
5h sáng 31/10, lực lượng biên phòng, Cảnh sát PCCC thành phố cùng nhiều đơn vị phối hợp bắt đầu lên đường tìm kiếm cứu nạn, tiếp cận con tàu
Máy bay trực thăng cũng được huy động tới cứu nạn
Khoảng 12h trưa, lực lượng thợ lặn đã cứu sống được anh Nguyễn Trung Tường (29 tuổi, quê Hà Tĩnh), 1 trong 5 thành viên gặp nạn mất tích. Hiện anh Tường đã được về Vũng Tàu.

Dùng hàn gió đá tạo thành một lỗ thủng để đưa khí oxy vào bên trong boong tàu giúp thuyền viên mắc kẹt bên trong boong tàu duy trì sự sống
Sóng to, gió lớn cộng áp suất cao khiến cho người nhái chưa thể tiếp cận vào bên trong boong tàu. Đến 14h20, công cuộc tìm kiếm các thành viên mất tích tạm ngưng.
Sáng sớm mai 1/11, các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm 4 thuyền viên mất tích còn lại

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện 1948/CĐ-TTg về việc tìm kiếm, cứu nạn tàu Hoàng Phúc 18.
 
Nội dung công điện như sau: Theo báo cáo số 14541/BGTVT-PCLB&TKCN ngày 31/10/2015 của Bộ Giao thông vận tải, tối ngày 30/10/2015 tàu Hoàng Phúc 18 đã bị chìm trên khu vực luồng Soài Rạp cách Vũng Tàu 10 hải lý hướng về Tây Nam, đến nay một số thuyền viên vẫn còn đang bị mất tích.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải khẩn trương chỉ đạo, huy động các lực lượng để tổ chức tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên còn đang bị mất tích của tàu Hoàng Phúc 18.

2. Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các lực lượng của Thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân, tổ chức cứu chữa người bị thương, thăm hỏi động viên, giúp đỡ nạn nhân trong vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18.

Nguồn: Chinhphu.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet