HLV Đội tuyển Anh chê Gareth Bale “khiếm nhã”

Anh Tuấn (lược dịch)

HLV Roy Hodgson chỉ trích Gareth Bale đã có những lời “khiếm nhã” và nói rằng các cầu thủ Anh dưới sự dẫn dắt của ông cũng có lòng tự hào không thua kém các cầu thủ xứ Wales.

Trước đó, Bale cho biết anh và các đồng đội đang chiến đấu vì lòng yêu nước và có “niềm tự hào lớn hơn” Anh, và hứa sẽ chứng minh điều này trong trận đấu sắp tới giữa hai đội sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tới.

HLV Roy Hodgson khẳng định các cầu thủ Anh có thừa đủ quyết tâm chiến đấu vì lòng yêu nước.

Wales hiện đang đứng đầu bảng B sau khi đánh bại Slovakia trong trận đấu đầu tiên của họ tại Euro 2016, và Bale đang tỏ ra rất tự tin khi một trận thua có thể khiến Anh, trước đó phải chia điểm trước Nga, bị loại sớm.

Tuy nhiên HLV trưởng đội Tam Sư cho biết: “Những phát ngôn khiếm nhã như vậy là một phần của đời sống cầu thủ và huấn luyện viên. Tôi chắc rằng có rất nhiều người có những ý kiến khác nhau về chúng tôi, nhưng đội tuyển Anh biết mình là ai”.

“Chúng tôi không hề nghi ngờ khả năng của bản thân mình. Quan hệ giữa các cầu thủ rất gắn bó. Tôi muốn mọi người hãy xem lại trận đấu giữa chúng tôi và Nga, và hãy chỉ cho tôi biết chúng tôi có thiếu niềm tự hào và lòng yêu nước hay không”, ông nói thêm. “Tôi hoàn toàn không có bất kỳ nghi ngờ nào về lòng yêu nước và tinh thần chiến đấu của đội tuyển của tôi”.

Đội trưởng đội tuyển Anh Wayne Rooney cũng đáp lại lời phát biểu của Bale và khẳng định rằng các cầu thủ Anh luôn thể hiện quyết tâm cao.

Rooney nói: “Bale chắc chắn phải rất tự hào rằng mình là một công dân xứ Wales. Chúng tôi sinh ra ở Anh và tự hào rằng mình là người Anh. Bất cứ cầu thủ nào được triệu tập lên đội tuyển quốc gia đều thi đấu vì màu cờ sắc áo. Tôi và các cầu thủ trong đội đã nói điều này nhiều lần rồi”.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet