HN yêu cầu kiểm tra tiêu cực trong phá dỡ, cấp phép xây lại biệt thự

Minh Thư

Hà Nội yêu cầu Thanh tra Thành phố làm rõ có tiêu cực hay không trong việc phá dỡ, cấp giấy phép xây dựng tại các nhà biệt thự sau khi Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố đã có yêu cầu dừng cấp phép xây dựng, phá dỡ nhà biệt thự.

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND Vũ Hồng Khanh sau cuộc họp kiểm điểm tình hình, kết quả thực hiện chỉ đạo về xử lý sau thanh tra việc đề xuất xác định 312 nhà biệt thự theo Quyết định của UBND thành phố và công tác kiểm tra, rà soát đảm bảo an toàn cho các nhà biệt thự xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, Phó Chủ tịch thành phố Vũ Hồng Khanh yêu cầu Thanh tra Thành phố khẩn trương thực hiện chỉ đạo của thành phố về việc thanh tra, kết luận, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc phá dỡ, cấp phép xây dựng các nhà biệt thực thuộc sở hữu nhà nước, nhà biệt thự đan xen sở hữu nhà nước và tư nhân sau khi Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố đã yêu cầu dừng cấp phép xây dựng, phá dỡ nhà biệt thự.

Thanh tra Thành phố căn cứ vào hồ sơ hiện có và kết quả kiểm tra để ban hành kết luận. Làm rõ có tiêu cực hay không trong việc phá dỡ, cấp giấy phép xây dựng tại các nhà biệt thự sau khi Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố đã có yêu cầu dừng cấp phép xây dựng, phá dỡ nhà biệt thự, báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/11/2015.

Yêu cầu Sở Nội vụ, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo Sở Xây dựng, các thành viên Hội đồng thẩm định, thành viên Tổ công tác và các tập thể, cá nhân có liên quan về những vi phạm theo kết luận của Thanh tra Thành phố.

Về triển khai kiểm tra, rà soát đảm bảo an toàn cho các nhà biệt thự xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn thành phố theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch giao Sở Xây dựng nghiên cứu ban hành mẫu Phiếu khảo sát chung và hướng dẫn kê khai, bán sát về nội dung để có được thông tin, số liệu đánh giá về vấn đề nhà ở nguy hiểm (thời gian xây dựng, quá trình khai thác, sử dụng; mức độ cải tạo, cơi nới, độ an toàn về kết cấu và cấp độ nguy hiểm của công trình…). Yêu cầu hoàn thành trước ngày 31/10.

Trên cơ sở mẫu Phiếu khảo sát và hướng dẫn chung của Sở Xây dựng, các quận Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ triển khai khảo sát toàn bộ các nhà biệt thự cũ xây trước năm 1954. Căn cứ kết luận kê khai, UBND quận tiến hành phân loại, xử lý để đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng tài sản của nhân dân. Yêu cầu các quận thực hiện hoàn thành trong tháng 11 và Sở Xây dựng tổng hợp kết quả báo cáo UBND Thành phố trước ngày 15/12.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet