Hồ Chí Minh-biểu tượng của hòa bình và hữu nghị giữa nhân dân toàn thế giới

Hồng Chuyên

Đó là tiêu đề cuốn sách do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông ấn hành, đây cũng là tác phẩm ra đời chào mừng 125 năm ngày sinh của Bác.

Cuốn sách “Hồ Chí Minh - biểu tượng của hòa bình và hữu nghị giữa nhân dân toàn thế giới” do tác giả Đỗ Hoàng Linh và Nguyễn Văn Dương sưu tầm và biên soạn là cuốn sách ảnh  gồm 2 phần:

Phần I: Chủ tịch Hồ Chí Minh với hoạt động ngoại giao đấu tranh vì hòa bình. Trong phần này lại chia thành những phần nhỏ, lưu lại những khoảnh khắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ khi bước chân đi tìm đường cứu nước năm 1911 cho đến khi Người về với cõi vĩnh hằng năm 1969.

Phần II: Chủ tịch Hồ Chí Minh - biểu tượng của hòa bình - hữu nghị và đoàn kết quốc tế. Phần II là những hình ảnh tiếc thương của bè bạn quốc tế khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa; những ngợi ca, đánh giá, cảm tưởng của bạn bè quốc tế về cuộc đời, con người Bác và cả những tượng đài, công trình lưu niệm, nơi Người đã sống và làm việc,...

Với những hình ảnh vừa chân thực, vừa xúc động về Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách đã khắc họa rõ nét chân dung một con người vĩ đại, một biểu tượng hòa bình của dân tộc Việt Nam và thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet