Hồ Kẻ Gỗ mở 2 van xả tràn để đảm bảo an toàn cho vùng hạ du

Mỹ Hoa

Nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhân dân vùng hạ du, Công ty TNHH MTV thủy lợi Nam Hà Tĩnh tiến hành mở 2 cửa van để xả tràn nước hồ Kẻ Gỗ để tránh hồ tràn khi nước lũ dâng cao.
Hồ Kẻ Gỗ đã mở 2 van xả tràn với lưu lượng 100m3/s

Lúc 7h30 phút sáng 12/10, Công ty TNHH MTV thủy lợi Nam Hà Tĩnh đã tiến hành mở 2 cửa van để xả tràn nước hồ Kẻ Gỗ với lưu lượng 100m3/s. Mực nước trong hồ Kẻ Gỗ tại thời điểm xả tràn là 29,63m.

Trước đó, Công ty TNHH MTV thủy lợi Nam Hà Tĩnh đã có thông báo thời gian xả tràn hồ Kẻ Gỗ, kết thúc khi căn cứ diễn biến thời tiết, mực nước hồ; lưu lượng xả qua tràn từ 50m3/s cho đến 200m3/s.

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhân dân vùng hạ du, Công ty TNHH MTV thủy lợi Nam Hà Tĩnh đề nghị UBND các huyện: Cẩm Xuyên, Thạch Hà, thành phố Hà Tĩnh và các xã chịu ảnh hưởng trong hệ thống khẩn trương thông báo, đôn đốc và hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp an toàn, sẵn sàng ứng phó.

Hồ Kẻ Gỗ hiện đang xã lũ để đảm bảo an toàn cho vùng hạ du.

Cũng trong sáng nay, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã đi kiểm tra các công trình trọng điểm tại Cẩm Xuyên, Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê nhằm chuẩn bị ứng phó với những đợt mưa bão sắp tới.

Nhà máy thủy điện Hố Hô nằm ở địa bàn huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh và huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình vẫn tiếp tục xả nước về hạ du với lưu lượng giảm dần so với nhiều ngày trước đó.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh lưu ý, việc vận hành xả lũ phải đảm bảo quy trình. Đặc biệt, Ban Giám đốc phải thông tin đầy đủ về tình hình xả lũ đến điện thoại của người dân, mục đích đảm bảo an toàn nhất cho tính mạng và tài sản của bà con. Huyện Hương Khê nắm bắt tình hình các điểm xung yếu, có phương án di dời dân khi cần thiết.

Hiện tại một số địa bàn ở vùng thấp trũng của huyện miền núi Hương Khê, Vũ Quang… (Hà Tĩnh) vẫn đang bị ngập nước gây chia cắt cục bộ.

Tại xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, mực nước lụt trên địa bàn xã đã rút được 1m; hiện tại địa điểm bị ngập nước sâu nhất trên địa bàn xã là hơn 1m và địa điểm bị ngập nước cạn nhất là khoảng trên dưới 0,5m.

Việc đi lại của người dân cũng đang phụ thuộc vào thuyền nhỏ, học sinh vẫn đang phải nghỉ học. Trong ngày, tranh thủ nước rút dần, người dân và các lực lượng địa phương tiếp tục tiến hành dọn dẹp, khắc phục hậu quả của mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống trở lại.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet