Hồ Quỳnh Hương trở thành giảng viên đại học

Nữ ca sĩ được mời làm giáo viên ngành nhạc ở trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội TP HCM.

Ngày 18/1 tại TP HCM, Hiệu trưởng trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội trao bằng tốt nghiệp cho Hồ Quỳnh Hương, đồng thời mời cô làm giảng viên.

Hồ Quỳnh Hương trong ngày nhận bằng tốt nghiệp.

Hồ Quỳnh Hương cựu sinh viên của trường, là một trong số hiếm hoi các sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc với điểm 10 tuyệt đối vào năm 2013 trong kỳ thi tốt nghiệp đại học. Cô đã bất ngờ khi vinh dự nhận được lời mời về làm giảng dạy cho lớp tài năng của trường.

Thiếu tướng, nhà giáo ưu tú Nguyễn Đức Trịnh - Hiệu trưởng nhà trường - chia sẻ Hồ Quỳnh Hương được mời giảng dạy vì cô hội tụ đầy đủ các tố chất của một ngôi sao giải trí, có nền tảng kiến thức. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng là một người rất có tâm với thế hệ sau. Tại trường, giọng ca Quảng Ninh có một quỹ tài năng mang tên cô, dùng để khuyến khích và trao thưởng cho các học sinh học giỏi và có đạo đức tốt.

"Trong suốt 20 năm qua, từ khi còn học cho tới khi ra trường, trở thành một ngôi sao lớn, Hồ Quỳnh Hương là học trò không bao giờ quên ngày 20/11. Điều đó thể hiện tố chất của ngôi sao có đạo đức, tôn sư trọng đạo. Những phẩm chất này khiến cô ấy xứng đáng để trở thành người thầy, đào tạo ra những tài năng cho nghệ thuật nước nhà", nhà giáo Đức Trịnh nói.

Chia sẻ về vinh dự này khi đứng trước rất nhiều thầy cô trong trường và các bạn sinh viên, Hồ Quỳnh Hương cho biết: “Đây là một ngày đặc biệt với bản thân Hương. Có tới 20 năm gắn bó với ngôi trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Hương đã nhận được quá nhiều từ ngôi trường này. Và có thành công hôm nay là nhờ sự dạy dỗ của các thầy cô như thầy An Thuyên, thầy Đức Trịnh và cô Hà Thủy - người trực tiếp dìu dắt về chuyên môn thanh nhạc, cộng với học tập, khổ luyện mà thành.

Bên cạnh những chỉ bảo về kiến thức, thì ngay cả những giây phút đời thường, Hồ Quỳnh Hương cũng luôn nhận được tình cảm và sự chỉ bảo tận tình từ các thầy cô mỗi khi khó khăn để không mệt mỏi hay gục ngã.

Hương luôn tâm niệm mình là nghệ sĩ cũng là một chiến sĩ, và đó chính là động lực để Hương không bao giờ làm điều gì sai làm ảnh hưởng đến uy tín của trường và uy danh của thầy cô”.

Nguồn Khám phá

video được xem nhiều
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet