Hỗ trợ 30.000 người dân thiệt thòi nhất do hạn hán, xâm nhập mặn

N. Huyền

UNICEF và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hợp tác cải thiện tình hình nước sạch và vệ sinh môi trường cho 30.000 người dân bị ảnh hưởng của hạn hán và xâm nhập mặn.
30.000 người dân bị thiệt thòi nhất sẽ nhận được hỗ trợ

Lần đầu tiên trong 40 năm qua, ngày 18/11, UNICEF và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác với tổng giá trị 3 tỉ đồng (khoảng 125,000 Đô-la Mỹ) với mục tiêu cải thiện nước sinh hoạt và vệ sinh cho 30.000 người dân bị thiệt thòi nhất, trong đó có 10.000 học sinh và 15.000 phụ nữ ở sáu tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn (Bến Tre, Bình Thuận, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Kon Tum và Gia Lai).

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác đánh dấu một bước quan trọng trong việc hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi hạn hạn và xâm nhập mặn, tăng cường vai trò của các tổ chức trong việc cứu trợ khẩn cấp. UNICEF và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cùng các đối tác trong nước, sẽ hợp tác để hỗ trợ khẩn cấp cho 24 trường ở 12 xã trong bốn tháng tiếp.

“Trẻ em là người bị ảnh hưởng nhiều nhất của biến đổi khí hậu, nhất là về sức khỏe, vì vậy UNICEF đã hỗ trợ khẩn cấp cho chính phủ nhằm đáp ứng nhu cầu của trẻ em bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn từ tháng Tám năm 2016”, ông Jesper Moller, Phó Đại diện UNICEF Việt Nam phát biểu.

Theo ông Jesper Moller, UNICEF vui mừng về lần đầu tiên hợp tác chính thức với Hội chữ thập đỏ Việt Nam, với đội ngũ nhân viên và tình nguyện viên đồng đảo ở khắp các tỉnh thành và cộng đồng, và chúng tôi mong muốn sẽ có các cơ hội để hợp tác lâu dài trong lĩnh vực giảm thiểu rủi ro do thiên tai gây ra.

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam, TS Nguyễn Thị Xuân Thu chỉ ra rằng UNICEF đã hợp tác với Chính phủ Việt Nam từ năm 1975 khi đất nước thống nhất, nhưng đây là lần đầu tiên UNICEF ký văn bản hợp tác trực tiếp với Hội chữ thập đỏ Việt Nam trong việc cứu trợ khẩn cấp. Bà rất vui mừng với sự tiến triển mới này.

Chương trình hợp tác này được thực hiện với sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật bản với gói tài trợ 2,5 triệu Đô-la Mỹ cho việc cải thiện cuộc sống cho trẻ em ở vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet