Hỗ trợ gia đình đưa thi thể 3 sinh viên tình nguyện bị lũ cuốn về quê

Thành Duy

Sáng ngày 3/7, UBND tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy (Quảng Ninh) đã bàn giao thi thể 2 nữ sinh viên tình nguyện bị nước cuốn trôi ngày 2/7 cho gia đình. UBND tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ tối đa phương tiện để đưa các em về nhà.

Như Infonet đã thông tin, chiều ngày 2/7, 3 sinh viên tình nguyện của trường Đại học Ngoại thương trong khi qua suối do sẩy chân đã bị lũ cuốn trôi tại khu vực cầu Pắc Hoóc, thị trấn Bình Liêu, Bình Liêu (Quảng Ninh) và phải đến rạng sáng 3/7 mới tìm thấy thi thể các em.

Vào lúc hơn 9 giờ sáng 3/7, tại nhà tang lễ Bệnh viện đa khoa Bãi Cháy, TP. Hạ Long (Quảng Ninh), lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện đã bàn giao thi thể 2 sinh viên Nguyễn Thị Hải, SN 1997, quê quán Nghệ An, Nguyễn Thị Ngân, SN 1997, quê quán Hà Nội cho gia đình để đưa về gia đình mai táng. 

Trước đó, sáng sớm cùng ngày, sinh viên Vũ Thị Xoa, SN 1996, quê quán Hải Dương cũng đã được gia đình ra tận khu vực lâm nạn ở huyện Bình Liêu để tiếp nhận, làm các thủ tục và đưa sinh viên này về gia đình ngay trong buổi sáng.

Tỉnh Quảng Ninh chu đáo đưa thi thể các nữ sinh viên tình nguyện gặp nạn về với gia đình

Để đảm bảo an toàn khi di chuyển, tỉnh Quảng Ninh đã bố trí xe, kíp trực theo xe là các bác sỹ, y tá của Bệnh viện Bãi Cháy nhằm xử lý những sự cố phát sinh về phía gia đình các nạn nhân trong lúc đau buồn.

Đại diện cho tỉnh Quảng Ninh, bà Vũ Thị Thu Thủy, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại nhà tang lễ  Bệnh viện Bãi Cháy chia buồn, động viên gia đình các nạn nhân và chỉ đạo công tác hỗ trợ lo hậu sự đối với 3 sinh viên tình nguyện thiệt mạng do lũ cuốn tại huyện Bình Liêu. 

Ngoài hỗ trợ tối đa về phương tiện, trang thiết bị và nhân lực để các gia đình nạn nhân lo hậu sự cho nạn nhân, Quảng Ninh đã trao hỗ trợ  6 triệu đồng/nạn nhân. Huyện Bình Liêu,  Sở GDĐT và Tỉnh đoàn Quảng Ninh hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng cho mỗi gia đình sinh viên lâm nạn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet