Hỗ trợ nhà dân sạt lở khu vực sông Vàm Nao bị cuốn xuống sông

Nguyễn Tuấn

Sáng 23/4, lãnh đạo tỉnh An Giang đã cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ nhiều nhà dân bị sạt lở tại khu vực sông Vàm Nao, ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới.
Nhiều nhà dân bị cuốn phăng xuống sông Vàm Nao

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lâm Quang Thi đã trao tiền hỗ trợ cho các hộ bị sạt lở. Theo đó, có 107 hộ được hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ từ nguồn ngân sách Trung ương và của huyện Chợ Mới (58 hộ nhận trước 20 triệu đồng, còn lại sẽ cấp bổ sung).

UBMTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng cho 16 hộ; Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ mỗi hộ 1 triệu đồng...

Tính đến cuối giờ sáng nay (23/4), lực lượng chức năng đã cùng người dân di dời 106 hộ dân và 1 nhà máy trong diện sạt lở đến nơi an toàn. Về nơi ở, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Chợ Mới bố trí 105 hộ vào sinh sống ở khu dân cư.

Trước đó, ngày 21/4 chỉ có 19 hộ nằm trong diện sạt lở khu vực sông Vàm Nao phải di dời khẩn cấp. Đến ngày 22/4, số hộ trong diện sạt lở đã nâng lên 40 hộ với 176 nhân khẩu bị ảnh hưởng.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh đã ban bố tình trạng khẩn cấp sự cố sạt lở đất bờ sông Vàm Nao, thuộc tổ 12, ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông (Chợ Mới).

Hiện có hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh và lực lượng chức năng đang túc trực 24/24 tại khu vực sạt lở để hỗ trợ, bảo vệ an toàn cho người dân và điều tiết giao thông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Quang Thi trao tiền hỗ trợ cho người dân (Ảnh báo An Giang)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet