Hoa dã quỳ rực rỡ ở Vườn quốc gia Ba Vì

Lan Anh

Tìm đến Vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội trong những ngày cuối thu, du khách sẽ ngạc nhiên bởi những bụi hoa dã quỳ vàng rực rỡ.

Nhắc đến hoa dã quỳ, mọi người sẽ nghĩ ngay đến Đà Lạt hay miền Tây Bắc xa xôi. Thế nhưng, chỉ cách thủ đô Hà Nội hơn 50km, tại vườn Quốc gia Ba Vì, vào những ngày cuối thu đầu đông (cuối tháng 10 – đầu tháng 11 dương lịch) hoa dã quỳ đang đua nhau khoe sắc.

Cuối thu là thời điểm hoa dã quỳ nở rộ nhất ở Vườn quốc gia Ba Vì.

Chỉ cần đi vài trăm mét theo dốc lên đền Thượng, du khách có thể gặp những rặng hoa dã quỳ rực vàng, mềm mại như dải lụa.

Hoa dã quỳ rực rỡ khoe sắc ở Vườn quốc gia Ba Vì.

Hoa dã quỳ vàng rộ khoe sắc đẹp đẽ dưới sương mai khiến du khách có cảm giác như đang phiêu lãng ở một Đà Lạt thu nhỏ. Dã quỳ tuy nhỏ bé nhưng khi bung nở thường theo từng bụi nên tạo thành những thảm vàng rực rỡ.

Các bạn trẻ chụp ảnh kỷ niệm với hoa dã quỳ khi tới tham quan Vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì có thảm thực vật phong phú với nhiều loại hoa dại khoe sắc cuối thu nhưng dã quỳ vẫn được nhiều người yêu mến hơn cả. Vì vậy, khi đặt chân tới đây ai cũng muốn ghi lại những khoảnh khắc kỷ niệm bên những bụi hoa dã quỳ.

Hoa vàng rực rỡ quyến luyến du khách.

Vào buổi sáng, nắng hừng lên, sương chưa tan chính là lúc hoa dã quỳ đẹp nhất. Vì vậy, trong những ngày cuối tuần của tháng 10, 11 bạn đừng bỏ qua cơ hội ngắm hoa dã quỳ ở Vườn quốc gia Ba Vì.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet