Hoa đào rừng chớm nở dưới phố khi thời tiết vừa nắng ấm

Hoàng Nam

Khi tiết trời Hà Nội vừa đón nhận những tia nắng ấm đầu tiên cũng là lúc những cành đào rừng đang bọc kín nilon được bung ra bày bán. Nhiều nụ hoa đào đã bắt đầu hé nở.
Vừa qua, Hà Nội vừa trải qua một đợt mưa rét kỷ lục khiến việc đi mua đào, sắm quất chơi Tết của người dân Thủ đô cũng bị chững lại.
Chính vì vậy, ngày hôm qua, khi Hà Nội vừa đón những tia nắng ấm đầu tiên cũng là lúc hàng ngàn cành hoa đào rừng đang được trùm kín nilon được bung ra bày bán.
Do được dự báo về thời tiết nên những người bán đào đã có nhiều phương án bảo vệ, chăm sóc đào rừng trong thời gian giá rét nên ngay khi bày ra bán, những cành đào này vẫn cho nụ và hoa như bình thường.
Hàng ngàn cành đào rừng được bày bán khắp phố phường Hà Nội.
Những bông hoa đào rừng hé nở giữa phố phường.
Mặc dù còn khoảng nửa tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng phong trào mua đào chơi trước Tết vẫn được người dân Thủ đô ưa thích.
"Đặc điểm nổi bật của đào rừng là vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên, không có sự uốn nắn, ghép cành nên rất phù hợp với những gia đình có sân vườn rộng rãi" - anh Sơn, một người bán đào rừng trên phố Lạc Long Quân cho biết.
Những cành đào rừng bắt đầu được người dân mang đi khắp phố.
Hàng nghìn cành đào cổ thụ từ các vùng núi cao Tây Bắc được đặt vào vỏ hộp sữa chờ người mua.
Đào rừng thường bung hoa nở theo mấy đợt. Năm nay, do thời tiết thay đổi nên đợt đầu đào nở cách đây hơn một tháng khi tiết trời ấm áp và đến nay đa số cành đào từ Mộc Châu lác đác có quả, có nhiều nụ nhỏ nhưng ít hoa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet