Hoa hậu hoàn vũ có truyền thống trao nhầm vương miện

Anh Minh (tổng hợp)

Hoa hậu hoàn vũ 2015 đã gây nên cú sốc cho khán giả trên toàn thế giới khi trao nhầm vương miện cho Hoa hậu Colombia, trong khi nó thuộc về Hoa hậu Philippines. Đây không phải lần đầu tiên cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng này trao nhầm vương miện.

Trong khi đại diện Colombia đang vẫy chào khán giả với tư cách người chiến thắng, MC cho biết anh nhầm và đại diện Philippines mới là Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Sự nhầm lẫn này đã gây cú sốc lớn cho Hoa hậu Colombia. Ban tổ chức đã gỡ vương miện của Hoa hậu Colombia và trao lại cho Hoa hậu Philippines. Hoa hậu Colombia đã bật khóc trong khi ban tổ chức buộc phải quây sân khấu khi mọi chuyện hỗn loạn. 

Ban tổ chức Hoa hậu hoàn vũ 2015 đã trao nhầm vương miện cho Hoa hâu Colombia, trong khi thực tế nó thuộc về Hoa hậu Philippines.

Đây không phải là lần đầu tiên Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ nhầm lẫn. 

Vào năm 2013, một ngày sau khi xướng tên Hoa hậu Canada Denise Garrido ở ngôi vị cao nhất, ban tổ chức đã tước vương miện của cô do phát hiện điểm của giám khảo bị tính sai.

Theo giám đốc của tổ chức Miss Universe Canada, Denis Davila, nhân viên của họ đã mắc lỗi khi đưa điểm số viết tay của ban giám khảo vào máy tính. Nhầm lẫn này ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả của cuộc thi. Theo bảng điểm chính xác, Denise Garrido, 26 tuổi, chỉ xếp thứ tư. Và người trước đó được vinh danh Á hậu 3, Riza Santos, mới là người chiến thắng.

Hoa hậu Canada Denise Garrido (trái) trong giây phút hồi hộp chờ kết quả.

Người phát ngôn của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Canada Andrew Lopez cho biết, thông thường một đơn vị độc lập chịu trách nhiệm đưa kết quả lên máy tính. Tuy nhiên, vào năm 2013, đơn vị đó không tham gia vào quá trình này. Ban tổ chức quyết định giao nhiệm vụ cho một nhân viên và anh ta đã gây ra sự sai sót này.

Vào năm 2010, tại Slovania, kết quả cuộc thi được công bố Sandra Marinovic, 21 tuổi, một người mẫu đang theo học đại học đến từ Trbovlje trở thành Hoa hậu Hoàn vũ mới của Slovenia. Á hậu 1 là Tjasa Resnik và Marika Savsek đoạt ngôi Á hậu 2.

Hoa hâu Hoàn vũ Slovania năm 2010 cũng bị trao nhầm vương miện.

Tuy nhiên, theo Global Beauties, sau khi xem xét lại điểm số cụ thể trong từng phần thi, Ban tổ chức nhận ra tổ thư ký đã xếp ngược danh sách 3 người đoạt giải. Điểm số của thí sinh được tuyên bố đăng quang chỉ xếp thứ ba, trong khi Á hậu 2 mới là người đạt điểm cao nhất.

Không chỉ có ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, tại cuộc thi Hoa hậu Châu Á - Thái Bình Dương năm 2011, việc trao nhầm vương miện cũng đã xảy ra. 

Các hoa hậu trong cuộc thi Hoa hậu Châu Á - Thái Bình Dương năm 2011.

Ngay sau đêm chung kết diễn ra ngày 15/10, các danh hiệu chính thức được công bố là ngôi vị Hoa hậu thuộc về người đẹp nước chủ nhà Hàn Quốc, Á hậu 1 thuộc về người đẹp Pháp, Á hậu 2 thuộc về người đẹp Nga, Á hậu 3 thuộc về người đẹp Indonexia và Á hậu 4 thuộc về đại diện của Ấn Độ.

Đến chiều ngày 21/10 trang web Global Beauties lại đăng thông tin Hoa hậu châu Á Thái Bình Dương 2011 Park Sae-Byul đã từ bỏ vương miện vì sau khi đăng quang Ban tổ chức (BTC) không trao bất cứ phần thưởng nào cho cô. Người tiếp nhận ngôi vị Hoa hậu là Á hậu 1, thí sinh đến từ nước Pháp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet