Hoa hậu Phương Nga tiếp tục “quyền im lặng” tại tòa và không nói lý do

Nguyễn Tuấn

Tại tòa, bị cáo Phương Nga khai mình không có lời khai gì mới và đề nghị được giữ quyền im lặng và giữ nguyên những lời đã khai trước đó.
Hoa hậu Phương Nga tiếp tục “quyền im lặng” tại tòa và không nói lý do
- ảnh 1
Bị cáo Trương Hồ Phương Nga tại tòa

Chiều nay (22/6), TAND TP.HCM xét xử bị cáo Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Trước những câu hỏi của HĐXX, bị cáo Phương Nga đã xin giữ quyền im lặng và không nêu lý do.

Về những lời khai trước đó tại tòa, Phương Nga xin tòa giữ nguyên và không có lời khai gì mới.

Trả lời về câu hỏi có ai yêu cầu Nga thực hiện việc im lặng không, Phương Nga trả lời HĐXX là không và bị cáo chỉ thực hiện đúng quyền của mình.

Về nguyên nhân tiếp tục im lặng trong quá trình cơ quan điều tra lấy lời khai, Phương Nga nói là do không tin tưởng cơ quan điều tra.

Tại phiên tòa, chủ tọa phiên tòa công bố những lời khai của bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung, bị cáo Phương Nga cũng trả lời không có ý kiến gì bổ sung.

Trước khi chuyển sang hỏi ông Cao Toàn Mỹ, chủ tọa phiên tòa có hỏi thêm Phương Nga một lần nữa nhưng bị cáo tiếp tục giữ việc im lặng.

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm tháng 9/2016, Phương Nga đã khiếu nại toàn bộ cáo trạng của VKSND TP.HCM và khẳng định mình bị oan. Đồng thời, Phương Nga cũng khai ra những tình tiết để minh oan cho bản thân, phủ nhận lời cáo buộc của ông Cao Toàn Mỹ.

Về số tiền 16,5 tỷ đồng bị ông Mỹ tố cáo lừa đảo, Phương Nga khai đây là số tiền của bản “hợp đồng tình ái” 7 năm.

Tại tòa, Phương Nga cũng tố 2 người phụ nữ tên P. và T. đã có sự xúi giục và uy hiếp, dẫn dắt Nga từng bước vào vòng lao lý.

Về việc ký giấy nhận tiền mua bán nhà, Phương Nga cũng tố bị bốn thanh niên đe dọa, uy hiếp nên buộc phải làm theo.

Trước những tình tiết mới của vụ án, TAND TP.HCM đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, yêu cầu làm rõ có hay không hợp đồng tình dục giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ Q.3); làm rõ các tình tiết mà Phương Nga đã khai tại tòa.

Tuy nhiên, theo cáo trạng truy tố, Phương Nga và Thùy Dung vẫn bị truy tố tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hợp đồng tình dục, email trao đổi về việc này vẫn chưa chứng minh được có liên quan đến ông Mỹ.

Bà P., người từng được cho là “dụ dỗ” uy hiếp Phương Nga làm giả hồ sơ, hợp thức hóa việc mua nhà cũng không có chứng cứ chứng minh.

Theo cáo trạng, Nga và ông Mỹ quen biết nhau qua mạng xã hội vào năm 2009.

Phương Nga giới thiệu với ông Mỹ là mình có quan hệ tốt với nhiều người trong giới địa ốc nên có thể mua bất động sản với giá rẻ.

Sau đó, Nga đã giới thiệu lần lượt cho ông Mỹ mua 3 căn nhà với giá rẻ hơn thị trường. Nhưng sau khi ông Mỹ chuyển 16,5 tỷ đồng mua nhà đã bị Nga chiếm đoạt. Nhiều lần đòi tiền không được, tháng 4/2014, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo đến công an.

Phiên tòa sơ thẩm ngày 22/6 do thẩm phán Vũ Thanh Lâm làm chủ tọa

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet