“Hoa hậu quý bà” bị đề nghị từ 18 đến 20 năm tù

Nguyễn Cường

Ngày 25/7, TAND TP.HCM tiếp tục đưa ra xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bà Trương Thị Tuyết Nga (55 tuổi) ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM.
Bà Trương Thị Tuyết Nga tại phiên xử chiều ngày 25/7

Bà Nga từng đoạt danh hiệu “Hoa hậu Quý bà thành đạt” vào năm 2009) là Tổng giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh và Giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan.

Tại phần tranh luận, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bà Nga mức án từ 18 đến 20 năm tù cho tội danh trên. Theo VKS bà Nga đã có hành vi chiếm đoạt tiền của bà Linh và ông Mười thông qua dự án không có thật và chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái pháp luật.

Trong khi đó, luật sư Bùi Quang Nghiêm, người bảo vệ quyền lợi cho bà Nga cho rằng thân chủ của mình không “Chiếm đoạt tài sản” của bà Linh và ông Mười. Theo luật sư Nghiêm đây là quan hệ dân sự và phải được giải quyết bằng một vụ kiện dân sự.

Sau đó trong phần nói lời sau cùng bà Nga cũng liên tục kêu oan, thậm chí bà cho rằng trong quá trình điều tra mình đã bị ép cung, dụ cung, phần trình bày này của bà khá dài dòng khiến HĐXX phải nhắc nhở nhiều lần. Cuối cùng bà Nga cho biết “mong HĐXX xử nhìn nhận đúng sự việc và xét xử đúng người đúng tội để cho bị cáo được trở về với xã hội”.

HĐXX quyết định sẽ tuyên án vào sáng nay

Cáo trạng cho thấy, vào năm 2007, bà Nga là người xin cấp phép đầu tư một dự án bất động sản có diện tích 35.000m2 tại phường Bình Khánh, Quận 2.

Dù không được cơ quan chức năng cấp phép bà Nga vẫn mang bản vẽ thiết kế của dự án đi chào bán cho bà Dương Mỹ Linh với mức giá 54 triệu USD. Thỏa thuận xong bà Linh đã nhiều lần chuyển tiền cọc với tổng giá trị 3,1 triệu USD.

Tuy nhiên sau đó bà Nga không thực hiện đúng cam kết mà mang tiền đi tiêu xài, mua máy móc cho bệnh viện Vũ Anh.

Cũng bằng mảnh đất trên bà Nga còn ký hợp đồng chuyển nhượng một phần diện tích trị giá 1,5 tỷ đồng với ông Trần Văn Mười. Nhưng do trục trặc vì không thể sang tên nên bà này đã làm hợp đồng ủy quyền cho ông Mười được chuyển nhượng phần diện tích đã mua.

Tuy vậy ít lâu sau bà Nga lại dùng chính phần đất này chuyển nhượng cho con trai cùng 6 mảnh đất khác để thế chấp vay ngân hàng 131 tỷ đồng.

Sau đó bà này đã “mượn lại” số sổ đỏ các mảnh đất nói trên, và mang tới phòng công chứng chuyển nhượng tiếp cho con trai thứ 2 nhằm mục đích vay thêm tiền từ một ngân hàng khác. Tuy nhiên hành động này bị ông Mười phát hiện và tố cáo.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet