“Hoa hậu Quý bà” chối tội trước tòa

Nguyễn Cường

Dù không được cơ quan chức năng cấp phép, bà Nga vẫn mang bản vẽ thiết kế của dự án đi chào bán cho bà Dương Mỹ Linh với mức giá 54 triệu USD. Thỏa thuận xong bà Linh đã nhiều lần chuyển tiền cọc với tổng giá trị 3,1 triệu USD…
Bà Nga tại phiên xử ngày 21/7

Ngày 21/7, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trương Thị Tuyết Nga (55 tuổi) ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM. Bà Nga từng đoạt danh hiệu “Hoa hậu Quý bà thành đạt” vào năm 2009) là Tổng giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh và Giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan.

Cáo trạng cho thấy vào năm 2007, bà Nga là người xin cấp phép đầu tư một dự án bất động sản có diện tích 35.000m2 tại phường Bình Khánh, Quận 2.

Dù không được cơ quan chức năng cấp phép bà Nga vẫn mang bản vẽ thiết kế của dự án đi chào bán cho bà Dương Mỹ Linh với mức giá 54 triệu USD. Thỏa thuận xong bà Linh đã nhiều lần chuyển tiền cọc với tổng giá trị 3,1 triệu USD.

Tuy nhiên sau đó bà Nga không thực hiện đúng cam kết mà mang tiền đi tiêu xài, mua máy móc cho bệnh viện Vũ Anh.

Cũng bằng mảnh đất trên bà Nga còn ký hợp đồng chuyển nhượng một phần diện tích trị giá 1,5 tỷ đồng với ông Trần Văn Mười. Nhưng do trục trặc vì không thể sang tên nên bà này đã làm hợp đồng ủy quyền cho ông Mười được chuyển nhượng phần diện tích đã mua.

Tuy vậy ít lâu sau bà Nga lại dùng chính phần đất này chuyển nhượng cho con trai cùng 6 mảnh đất khác để thế chấp vay ngân hàng 131 tỷ đồng.

Sau đó bà này đã “mượn lại” số sổ đỏ các mảnh đất nói trên, và mang tới phòng công chứng chuyển nhượng tiếp cho con trai thứ 2 nhằm mục đích vay thêm tiền từ một ngân hàng khác. Tuy nhiên hành động này bị ông Mười phát hiện và tố cáo.

Tại phiên xử ngày 21/7, bà Nga cho rằng mình chỉ nhận 1,5 triệu USD thay vì 3,1 triệu USD như cáo trạng quy kết. Bà Nga cũng cho rằng bà Linh đã vi phạm thời gian giao tiền theo hợp đồng đặt cọc nên không trả lại số tiền.

Trong khi đó, bà Linh khẳng định mình đã đưa cho bà Nga 3,1 triệu USD bằng cách cho tài xế xách lên phòng làm việc của bà Nga tại bệnh viện quốc tế Vũ Anh. Hiện hai bên đang tranh luận ở lần giao nhận tiền cuối cùng.

Về trường hợp chuyển nhượng cho ông Trần Văn Mười, bà Nga cũng cho rằng mình không mua bán đất và giao nhận tiền, mà thực chất mảnh đất nói trên được bà dùng để trả công cho ông Mười vì ông này giúp thu gom đất của người dân phường Bình Khánh, quận 2. 

Đang trong phần xét hỏi thì HĐXX nhận thấy sức khỏe bà Nga không đảm bảo nên đã quyết định hoãn phiên tòa. Sáng nay phiên tòa sẽ tiếp tục.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet