“Hoa hậu quý bà” nhận 15 năm tù, điều tra cán bộ công an nhận tiền của bà Nga

Nguyễn Cường

Sáng ngày 26/7, HĐXX sơ thẩm TAND TP.HCM đã tuyên phạt mức án trên đối với bà Trương Thị Tuyết Nga (55 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Bị cáo Trương Thị Tuyết Nga

Bà Nga từng đoạt danh hiệu “Hoa hậu Quý bà thành đạt” vào năm 2009) là Tổng giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh và Giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan.

Theo đó, HĐXX nhận định có đủ căn cứ để xác định bà Nga đã phạm tội danh trên trong vụ việc của bà Dương Mỹ Linh. Trong khi đó, với vụ việc của ông Trần Văn Mười, tòa xác nhận đây là giao dịch hợp pháp nên giao cho ông này 2.900 mét vuông để tiếp tục giao dịch.

Cũng theo HĐXX. cơ quan điều tra đang làm rõ việc một số cá nhân làm việc tại Bộ Công an nhận tiền của bà Nga để không xử lý hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Như Infonet đã thông tin, cáo trạng cho thấy vào năm 2007, bà Nga là người xin cấp phép đầu tư một dự án bất động sản có diện tích 35.000m2 tại phường Bình Khánh, Quận 2.

Dù không được cơ quan chức năng cấp phép, bà Nga vẫn mang bản vẽ thiết kế của dự án đi chào bán cho bà Dương Mỹ Linh với mức giá 54 triệu USD. Thỏa thuận xong bà Linh đã nhiều lần chuyển tiền cọc với tổng giá trị 3,1 triệu USD.

Tuy nhiên sau đó bà Nga không thực hiện đúng cam kết mà mang tiền đi tiêu xài, mua máy móc cho bệnh viện Vũ Anh (tại phiên xử bà Nga cho rằng bà Linh đã không giao đủ tiền cọc theo đúng quy định nên bà giữ lại số tiền này - PV).

Cũng bằng mảnh đất trên bà Nga còn ký hợp đồng chuyển nhượng một phần diện tích trị giá 1,5 tỷ đồng với ông Trần Văn Mười. Nhưng do trục trặc vì không thể sang tên nên bà này đã làm hợp đồng ủy quyền cho ông Mười được chuyển nhượng phần diện tích đã mua.

Tuy vậy ít lâu sau bà Nga lại dùng chính phần đất này chuyển nhượng cho con trai cùng 6 mảnh đất khác để thế chấp vay ngân hàng 131 tỷ đồng.

Sau đó bà này đã “mượn lại” số sổ đỏ các mảnh đất nói trên, và mang tới phòng công chứng chuyển nhượng tiếp cho con trai thứ 2 nhằm mục đích vay thêm tiền từ một ngân hàng khác. Tuy nhiên hành động này bị ông Mười phát hiện và tố cáo.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet