"Hoa hậu quý bà" Tuyết Nga lại sắp hầu tòa

Nguyễn Cường

Hơn 3 tháng sau khi bản án sơ thẩm được tuyên, dự kiến ngày 17/11 tới đây bà Trương Thị Tuyết Nga sẽ tiếp tục ra tòa trong phiên xử phúc thẩm do bị hại, bị cáo cùng những người liên quan đều có đơn kháng nghị.
Bà Trương Thị Tuyết Nga tại phiên sơ thẩm.

TAND cấp cao tại TP.HCM đã lên lịch xử bà Nga về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Phiên tòa này dự kiến diễn ra trong 1 ngày, chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Lê Thành Văn.

Tại bản án sơ thẩm ngày 26/7, bà Nga bị tuyên 15 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, buộc bà Nga trả lại 3,1 triệu USD đã chiếm đoạt của bà Linh. Sau bản án này phía bị hại, bị cáo và những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đều có đơn kháng cáo.

Như Infonet đã thông tin, cáo trạng cho thấy vào năm 2007, bà Nga là người xin cấp phép đầu tư một dự án bất động sản có diện tích 35.000m2 tại phường Bình Khánh, Quận 2.

Dù không được cơ quan chức năng cấp phép, bà Nga vẫn mang bản vẽ thiết kế của dự án đi chào bán cho bà Dương Mỹ Linh với mức giá 54 triệu USD. Thỏa thuận xong bà Linh đã nhiều lần chuyển tiền cọc với tổng giá trị 3,1 triệu USD.

Tuy nhiên sau đó bà Nga không thực hiện đúng cam kết mà mang tiền đi tiêu xài, mua máy móc cho bệnh viện Vũ Anh (tại phiên xử bà Nga cho rằng bà Linh đã không giao đủ tiền cọc theo đúng quy định nên bà giữ lại số tiền này - PV).

Cũng bằng mảnh đất trên bà Nga còn ký hợp đồng chuyển nhượng một phần diện tích trị giá 1,5 tỷ đồng với ông Trần Văn Mười. Nhưng do trục trặc vì không thể sang tên nên bà này đã làm hợp đồng ủy quyền cho ông Mười được chuyển nhượng phần diện tích đã mua.

Tuy vậy ít lâu sau bà Nga lại dùng chính phần đất này chuyển nhượng cho con trai cùng 6 mảnh đất khác để thế chấp vay ngân hàng 131 tỷ đồng.

Bà Trương Thị Tuyết Nga (55 tuổi) ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM. Bà Nga từng đoạt danh hiệu “Hoa hậu Quý bà thành đạt” vào năm 2009) là Tổng giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh và Giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet