Hỏa hoạn nghiêm trọng tại đền thờ Ấn Độ, hơn 80 người thiệt mạng

Anh Tuấn (lược dịch)

Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại quần thể đền thờ Puttingal ở thành phố Kollam, thuộc bang Kerala (phía Nam Ấn Độ) đã khiến hơn 80 người thiệt mạng và 200 người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào lúc 3 giờ 30 phút sáng ngày 10/4 (giờ địa phương), khi hàng ngàn người theo đạo đã tập trung tại đền thờ Puttingal để chào mừng ngày lễ năm mới theo lịch của người Hindu.

Ảnh chụp vụ hỏa hoạn tại đền thờ Puttingal, thành phố Kollam (Ấn Độ).

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ấn Độ Ramesh Chennitala cho biết, hơn 80 người đã chết và 200 người đã bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này. Ông cho biết, nguyên nhân của vụ cháy là do một đốm lửa pháo hoa đã bén vào số pháo chưa đốt được trữ bên trong ngôi đền, khiến lửa bất ngờ bùng lên.

Theo một số thông tin, hàng ngàn người dân đã có mặt tại đền thờ để chứng kiến màn bắn pháo hoa bắt đầu từ nửa đêm và kéo dài trong nhiều tiếng đồng hồ tiếp theo.

Các kênh truyền hình địa phương đồng loạt đưa những hình ảnh khói trắng dày đặc bốc lên từ bên trong đền thờ khi pháo hoa đang nổ trên trời đêm. Sau đó, hàng loạt vụ nổ từ bên trong đền thờ đã xảy ra, khiến nhiều mảnh bê tông bay xa hàng trăm mét.

“Nhiều mảnh bê tông lớn đã bay trên đầu chúng tôi, rất nhiều trong số đó rơi gần chỗ chúng tôi đứng”, bà Jayashree Harikrishnan, một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết.

Đến sáng ngày 10/4, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt được đám cháy. Các đội ngũ cứu nạn đã nỗ lực để tìm kiếm và đưa những người sống sót đến những bệnh viện gần nhất, đồng thời dọn dẹp dẹp đống đổ nát.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã viết trên trang Twitter cá nhân của mình rằng: "Tôi không có lời nào để diễn tả sự thương tâm của vụ hỏa hoạn tại đền thờ ở Kollam. Tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc đối với gia đình các nạn nhân đã tử vong và mong những người bị thương được bình an".

Mỗi năm, đền thờ này đều tổ chức một cuộc thi bắn pháo hoa hoành tráng trước sự chứng kiến của hàng ngàn người theo đạo Hindu tập hợp lại để tôn thờ nữ thần Bhadrakali. Tuy nhiên năm nay cuộc thi này đã diễn ra mà không có sự cho phép của chính quyền địa phương, sau khi Tòa án Tối cao Ấn Độ đã cấm hành vi đốt pháo tại các đền thờ cổ.

Thành phố Kollam thuộc bang Kerala là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhờ cảnh biển đẹp. Đây cũng là thành phố có cảng biển lớn thứ hai của bang này.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ The Guardian, tờ báo thông tin đời sống xã hội có lượng bạn đọc đông đảo của Anh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet