Hoa Kỳ tặng trang phục bảo hộ giúp ngăn chặn dịch bệnh bùng phát

Song Vũ

Infonet - Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa trao tặng Cục Thú y 20.000 bộ trang thiết bị bảo hộ lao động, trị giá 200.000 USD, nhằm giúp cán bộ thú y Việt Nam phản ứng nhanh với các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm mới có thể xảy ra và các dịch bệnh mới nổi khác.
Hoa Kỳ tặng trang phục bảo hộ giúp ngăn chặn dịch bệnh bùng phát - ảnh 1
Trang thiết bị bảo hộ lao động nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát được Hoa Kỳ trao tặng

Trong đó bao gồm: 50.000 mặt nạ, 80.000 găng tay và 30.000 áo trùm bảo hộ đang được chuyển tới các cơ quan thú y địa phương và các tỉnh trong cả nước, nơi có nguy cơ bùng phát cúm gia cầm cao nhất hoặc có nhu cầu cấp thiết về trang bị bảo hộ.

Ông Joakim Parker, Giám đốc USAID tại Việt Nam cho rằng: “Việc các cơ quan Việt Nam sử dụng các trang thiết bị này một cách chiến lược và hiệu quả không những bảo vệ các cán bộ thú y mà còn bảo vệ những người khác tham gia vào công tác phát hiện và ứng phó với các đợt bùng phát dịch bệnh. Hợp tác song phương giữa hai nước không chỉ dừng lại ở cúm gia cầm mà còn bao gồm việc phòng ngừa, kiểm soát và giám sát những bệnh dịch đã được biết đến hoặc chưa được biết có nguồn gốc từ động vật và có nguy cơ lây nhiễm sang người”.

Ông Phạm Văn Đông, Cục trưởng Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, số trang thiết bị này sẽ được sử dụng ở những tỉnh có nguy cơ để ngăn chặn tiếp xúc của con người với virút cúm gia cầm H5N1 độc lực cao. Đồng thời, nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm từ động vật sang người và từ người sang người trong quá trình xác định và ứng phó với các đợt bùng phát dịch bệnh,  phát hiện và điều trị các ca nhiễm ở người cũng như các hoạt động khác.  

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet