Hoa lạ xuất hiện ở Bảo Lâm

Đã 2 ngày qua, nhiều người dân ở tổ dân phố 9, thị trấn Lộc Thắng (huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) đang xôn xao bàn tán về một loài hoa lạ được chị Hồ Thị Kim Tuyến (33 tuổi) phát hiện nở trên giỏ hoa phong lan nhà mình.
Hoa lạ xuất hiện trên giỏ phong lan nhà chị Tuyến

Trao đổi với chúng tôi, chị Tuyến quả quyết: 10 “bông hoa lạ” xuất hiện trên lá cây hoa phong lan nhà tôi là hoa Ưu Đàm “3.000 năm mới nở một lần” được nhắc đến nhiều trong truyền thuyết của Nhà Phật. 

Vào sáng ngày 1/12/2015, như thường lệ, tôi dậy dắt xe máy ra sân để đi làm và nhìn lên giỏ hoa phong lan thấy có ánh sáng nhấp nháy trên đó. Sau đó, tôi đưa giỏ lan xuống xem thì phát hiện 10 “bông hoa lạ” này. 10 bông hoa này mọc thành 1 hàng và có màu trắng rất đẹp và lạ. Thấy vậy, tôi sực nhớ tới hoa Ưu Đàm mang lại nhiều điềm lành và may mắn cho gia chủ. Vậy là, tôi lấy điện thoại chụp lại hình rồi đưa cho bạn bè cùng xem. Khi xem xong, tất cả mọi người đều quả quyết đây là hoa Ưu Đàm. Cả ngày này, tôi đi làm nhưng rất nhiều người gọi điện hỏi thăm về 10 bông hoa lạ này và đã có người hỏi để mua.

Thoạt trông, 10 bông hoa lạ nhỏ li ti mọc trên lá phong lan của gia đình chị Tuyến có màu trắng tinh khiết và nhìn rất mảnh mai. Trước đây, loài hoa này đã xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới, như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia, Singapore, Úc, Pháp và Mỹ. Trong những năm gần đây, loài hoa này cũng được phát hiện ở nhiều tỉnh, thành phố ở nước ta, như: Thái Nguyên, Nam Định, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Phú Yến… và hiện nay lại xuất hiện ở huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng). Không chỉ mọc trên các loại thực vật, mà loài hoa này còn xuất hiện trên cả kim loại, kính… Thời gian qua, có nhiều ý kiến cho rằng loài “hoa lạ” này có khả năng là 1 loài nấm nhầy. Nấm nhầy cũng là 1 loại sinh vật có bào tử và thường phát tán trong gió. Khi gặp điều kiện thuận lợi, nấm nhầy sẽ phát triển và có hình dạng giống “bông hoa lạ”.

Vì thế, chưa thể khẳng định đây có phải là hoa Ưu Đàm hay không.  Tuy nhiên, sự xuất hiện của 10 “bông hoa lạ” này ở giỏ phong lan đang khiến chị Tuyến và người dân tại thị trấn Lộc Thắng (huyện Bảo Lâm) tin rằng nó sẽ mang lại nhiều may mắn cho họ. 

KHÁNH PHÚC/Báo Lâm Đồng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet