Hoa quỳnh nở ban đêm vào mùa nào?

N.K (tổng hợp)

Quỳnh nở hoa vào cuối mùa hè và đầu mùa thu. Hoa quỳnh thường nở ban đêm vào khoảng 8-9h tối. Nhưng "vì sao hoa quỳnh nở ban đêm" lại là một câu hỏi của rất nhiều người.

Thông tin trên báo Kiến Thức, Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Lý, Viện Di truyền Nông nghiệp cho biết: Hoa quỳnh nở vào cuối hè và đầu thu, thời gian hoa nở thường vào khoảng 8 - 9h tối. Khi hoa nở, cánh hoa trắng như tuyết và có mùi thơm tao nhã, hương thơm lan tỏa rộng.

Tuy nhiên, hoa chỉ tồn tại 3 - 4 tiếng là héo ngay. Điều này do hoa quỳnh có nguồn gốc từ Mexico, là loài hoa chịu khô hạn tốt nhưng lá của nó đã bị thoái hóa. Thân cây dẹt, vỏ cây tiến hành quá trình quang hợp và chế tạo chất dinh dưỡng thay cho lá cây. Ở lớp vỏ ngoài của thân cây có một lớp sáp giúp giảm bớt sự bốc hơi nước.

Hoa quỳnh nở vào buổi tối là để tránh ánh nắng gay gắt của mặt trời. Thời gian tồn tại ngắn ngủi do cần giảm sự bốc hơi nước. Vì vậy, chúng ta thường thấy hoa nở rồi lại tàn ngay, đó cũng là đặc tính thích nghi với điều kiện sống của chúng.

Một số hình ảnh tuyệt đẹp về hoa quỳnh:


 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet