Hoa Tết “chết khô” trước trụ sở HĐND TP Đà Nẵng!

HẢI CHÂU

Hàng loạt hoa trưng bày từ dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 trên vỉa hè đường Bạch Đằng trước trụ sở HĐND TP Đà Nẵng đã chết khô tự bao giờ, gây ra cảnh tượng rất phản cảm cho người dân và du khách!

Đoạn ngang qua trụ sở HĐND TP Đà Nẵng (và cách đó không xa là Trung tâm Hành chính Đà Nẵng) là một trong những điểm “nhạy cảm” nhất trên đường Bạch Đằng chạy dọc bờ Tây sông Hàn – tuyến đường được mệnh danh là “mặt tiền”, là “phòng khách” của TP này. Nơi đây thường xuyên thu hút nhiều người dân, du khách đến hóng mát, thưởng ngoạn, chụp hình lưu niệm…

Điểm trang trí hoa trước trụ sở HĐND TP Đà Nẵng (cách đó không xa là Trung tâm Hành chính Đà Nẵng) là một trong những điểm "nhạy cảm" nhất trên tuyến đường Bạch Đằng (Ảnh: HC)

Tuy nhiên, từ nhiều ngày nay, rất nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc khi thấy hàng loạt hoa trưng bày từ dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 đến nay tại điểm trang trí (do ngân sách TP Đà Nẵng đầu tư) trên vỉa hè đường Bạch Đằng, ngay trước trụ sở HĐND TP Đà Nẵng đã chết khô tự bao giò, gây nên cảnh tượng hết sức xấu xí, phản cảm.

Được biết, ngày 10/3, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã ký văn bản số 1709/UBND-QLĐTh đồng ý với đề xuất của Sở Xây dựng về việc tiếp tục duy trì các điểm trang trí hoa và điện chiếu sáng sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 để phục vụ các ngày lễ lớn trong năm.

Trong đó, UBND TP Đà Nẵng thống nhất giữ lại điểm trang trí hoa trên vỉa hè ven sông Hàn trước trụ sở HĐND TP Đà Nẵng (cùng 3 điểm khác là trước khách sạn Briliant, các dàn hoa dọc tuyến đường Bạch Đằng và 4 tháp hoa ở 2 bên chân phía Đông cầu Sông Hàn).

Đây từng là một điểm thưởng ngoạn nổi bật của Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 vừa qua (Ảnh: HC)

Trước mắt giao Sở Xây dựng chỉ đạo Công ty Công viên - Cây xanh chăm sóc duy trì bằng nguồn ngân sách. Về lâu dài, giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở VH-TT-DL và các đơn vị liên quan có kế hoạch kêu gọi các doanh nghiệp tham gia duy trì các điểm hoa này và kết hợp quảng bá thương hiệu, báo cáo UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định.

Đã gần 3 tháng trôi qua kể từ ngày có chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn, không biết Sở Xây dựng Đà Nẵng cùng các đơn vị, cá nhân được giao trách nhiệm đã thực thi nhiệm vụ của mình như thế nào mà để dẫn đến cảnh tượng như thế này đây:

Những ngày này, người dân và du khách đến thưởng ngoạn, chụp ảnh lưu niệm ở điểm trang trí hoa trước trụ sử HĐND TP Đà Nẵng phải chứng kiến cảnh tượng phản cảm như dưới đây (Ảnh: HC)
Trong công văn 1709/UBND-QLĐTh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên hệ với Sở VH-TT-DL để được hướng dẫn điều chỉnh nội dung câu "Chúc mừng năm mới" cho phù hợp với các ngày lễ trong năm 2015. Nhưng ở cổng phụ trên đường Trần Phú của công trình xây dựng khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng đến nay vẫn còn câu "Chúc mừng năm mới" như thế này (Ảnh: HC)
Còn ở cổng chính trên đường Bạch Đằng là câu chào mừng ngày thống nhất đất nước như thế này đây!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet