"Hóa trang" cho xe đạp - thú chơi mới của trẻ em trong dịp Trung Thu

Hoàng Nam

Không chỉ đơn giản là những chiếc đèn lồng, đèn ông sao… giờ đây các bạn nhỏ đã có một trò chơi mới giữ được nét Trung Thu mà vẫn phát huy được trí sáng tạo của trẻ nhỏ. Đó là "hoá trang" cho những chiếc xe đạp nhỏ.
Hôm qua (11/9), tại khuôn viên Khu đô thị Ecopark (Văn Giang) vừa diễn ra lễ hội hoá trang xe đạp mang tên "Em yêu đại dương xanh".
Hơn 400 em nhỏ đã được dịp thoả sức sáng tạo trong lễ hội hoá trang này. Cùng với những chiếc xe đạp nhỏ, các em đã hoá thân thành những nhân vật cổ tích cùng nhau đi dạo khắp khu đô thị.
Với chủ đề "Em yêu đại dương xanh", hầu hết những chiếc xe được "hoá trang" thành những phương tiện liên quan đến biển, nghề cá, an ninh...
Nhiều loại cá nổi tiếng của đại dương đã được các em sử dụng làm đồ hoá trang cho "xế yêu" của mình.
Chiếc "tàu thuỷ chạy trên đường bộ" này luôn thu hút được các bạn nhỏ ghé chơi.
Một em bé với "siêu xe" của mình cũng hưởng ứng chương trình.
Bốn chiếc đó được thiết kế khéo léo để trở thành đèn pha cho xe đạp.
Ngoài ra, rất nhiều bạn đã kết hợp trang trí xe của mình trở thành một cỗ xe rực rỡ, đầy màu sắc và đèn ông sao để đi rước đêm Trung Thu sắp tới.
Đây là năm thứ 3 chương trình được tổ chức, sau 2 lần đầu còn bỡ ngỡ, lần này các bạn nhỏ tham gia đã có nhiều kinh nghiệm, ý tưởng sáng tạo hơn.
Các em nhỏ cùng với bố mẹ mình đã tự tay “biến hóa” những chiếc xe đạp hay xích lô trở thành xe tôm, cua, cá, bạch tuộc ngộ nghĩnh.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet