Hoa vải cao cấp giá hơn chục triệu "cháy hàng" ở TP.HCM

Phương Anh Linh

Hoa kiểng bày biện trong nhà dịp Tết từ lâu đã trở thành nét văn hoá đặc trưng của mọi gia đình người Việt. Hiện ở TP.HCM nhiều cửa hàng bán các loại hoa giả, hoa vải cao cấp cũng đang tất bật “chiều” người mua.

Chỉ chưa đầy 100 mét, chạy dọc theo đường Ba Tháng Hai, Q.10, TP.HCM từ Vòng xoay Dân chủ đến đường Cao Thắng, người đi đường rất dễ mất sự chú ý khi bên đường là dãy cửa hàng hoa vải cao cấp. Đây còn được gọi là “phố” hoa vải ở TP.HCM bởi đến đây rồi khách hàng muốn mua loại hoa nào cũng có, từ hoa hồng, hoa lan, cúc, mai, đào, ngọc lan, đỗ quyên… đến các loại cây ăn trái như vú sữa, xoài, đu đủ, mãng cầu na… được làm như cây thật.

Hoa đào, hoa mai được bày bán khá nhiều trong dịp Tết này. 
Người mua có nhiều sự lựa chọn khi đến các cửa hàng hoa vải cao cấp trên đường Ba Tháng Hai bởi sản phẩm rất đa dạng.

Được bày bán nhiều nhất trong dịp Tết này là hoa mai, hoa đào. Theo nhân viên của cửa hàng hoa vài cao cấp Khánh Linh, những ngày cận Tết, đây là hai loại bán chạy nhất, giá bán dao động từ 3 – 8 triệu đồng tuỳ vào kích thước cây. Bên cạnh đó, có nhiều gốc có giá hơn chục triệu đồng khách phải đặt hàng trước.

Nhân viên bán hàng này cho biết, hoa vải cao cấp có ưu điểm là sử dụng được thời gian lâu, mẫu mã đa dạng nhìn rất giống hoa thật. “Người mua không phải bỏ công chăm sóc như hoa tươi mà có thể dùng năm này qua năm khác. Với công nghệ sản xuất ngày càng hiện đại, phải tinh mắt lắm người mua mới nhận biết nó là hoa giả”, nhân viên bán hàng chia sẻ.

Dịp Tết này, theo khảo sát của PV Infonet, các cửa hàng hoa vải cao cấp trên đường Ba Tháng Hai cung ứng khá nhiều hoa đào và hoa mai, các nhân viên phải làm việc hết công suất vì đơn hàng rất nhiều. Khách mua phần lớn để trưng bày ở trung tâm thương mại, cửa hàng, công ty, cơ quan… Ngoài ra, các loại cây có trái với ý nghĩa sung túc có giá dao động từ 1 – 2 triệu đồng được bán khá chạy.

Khách mua ghé lại xem hoa. 
Nhìn thoáng qua, chậu mai này rất giống cây thật. 
Đến gần mới biết là hoa giả. 
Những cánh hoa đào trông rất giống hoa thật. 
Các nhân viên tất bật làm việc để giao hàng cho khách.
Gốc mai giả đang được nhân viên tạo dáng bằng cây khô.
Cắt tỉa cành.
Một chậu mai sắp hoàn thiện. 
Để hoàn thành một gốc mai giá vài triệu đồng, nhân viên này cho biết phải mất khoảng 4 tiếng đồng hồ. 
Những chậu hoa đỗ quyên này được bán giá 400 ngàn đồng. 
Chậu ngọc lan lớn này có giá 7,5 triệu đồng. 
Cây có trái bán chạy trong dịp Tết bởi ý nghĩa sung túc nó mang lại. 
Cây na này bán giá 750 ngàn đồng. 
Đu đủ xum xuê trái có giá 1,5 triệu đồng. 
1,8 triệu đồng là giá của cây xoài này. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet