Hoại tử chân sau một mũi tiêm

Khánh Ngọc

Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã tiếp nhận điều trị và bảo tồn thành công chân bị hoại tử do tiêm thuốc không rõ nguồn gốc.
Hình ảnh chân của bà C. bị hoại tử.

Bệnh nhân là bà Hứa Thị C, 68 tuổi, trú tại Linh Phú, Chiêm Hóa, Tuyên Quang. Theo như lời của bà C. bà hay bị mỏi xương, khớp nhất là vai gáy và chân. Nghe lời nhiều người về vị thần y đau đâu tiêm đấy rất hiệu nghiệm nên bà C. cũng nhờ cháu đưa đi tiêm.

Sau tiêm khoảng 3 ngày, thấy chân sưng nề, đau nhiều và chảy mủ nên, gia đình đã đưa bà đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để khám và điều trị bệnh.

Bác sỹ CKI Lê Mậu Thành (người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân C), Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: khi nhập viện chân trái sưng tấy đỏ, loét chảy mủ, hoại tử toàn bộ đùi và cẳng chân trái. Trong hơn 2 tuần điều trị, các bác sỹ khoa Chấn thương chỉnh hình đã thực hiện 3 lần phẫu thuật cho bệnh nhân C, gồm 2 lần cắt lọc tổ chức hoại tử và 1 lần vá da, đồng thời điều trị nâng cao thể trạng, chăm sóc tích cực.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, thể trạng tiến triển tốt, tổ chức vá da đùi và cẳng chân tốt.

Bác sỹ khuyến cáo: Khi bị bệnh, người dân cần đến các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet