Hoãn phiên tòa xét xử tử tù trốn trại Nguyễn Văn Tình

Tiến Dũng

Sáng 10/10, TAND cấp cao tại Hà Nội đã tiến hành mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án mua bán trái phép chất ma túy đối với Nguyễn Văn Tình cùng các bị cáo trong đường dây này.

Khi Chủ tọa khai mạc phiên tòa thì luật sư Trương Quốc Hòe – Luật sư bào chữa cho Nguyễn Văn Tình đã đề nghị hoãn phiên tòa vì: Phiên tòa hôm nay vắng mặt hai luật sư bào chữa cho các bị cáo.

Tử tù Nguyễn Văn Tình (ngoài cùng bên phải) có mặt tại tòa.

Liên quan đến hành vi của bị Tình và bị cáo Nguyễn Quốc Hùng nhưng một số bị cáo liên quan lại vắng mặt nên đề nghị tòa phải đưa các bị cáo đến tòa hoặc chuyển lời khai của các bị cáo đưa đến phiên xử.

Trong quá trình luật sư thẩm vấn bị cáo Tình thì biết được tất cả các bị cáo chưa nhận được bản án sơ thẩm.

Sau khi xem xét đề nghị của luật sư, đại diện VKS đã hỏi các bị cáo đã nhận được bản án sơ thẩm ngày 26/9 hay chưa? Đồng loạt các bị cáo đều trả lời chưa nhận được.

Phiên tòa xét xử tử tù bị hoãn 

Đại diện VSK cho biết, các luật sư bào chữa cho các bị cáo vắng mặt tại phiên tòa xét xử hôm nay vắng mặt đều có lý do chính đáng và đề nghị tòa xem xét.

Đến 9h10 cùng ngày, xem xét đề nghị của VKS và các ý kiến của luật sư, Chủ tọa phiên tòa đã hội ý tại bàn và quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm với các lý do đã nêu trên.

HĐXX cho biết sẽ tiến hành xử phúc lần 2 sang ngày khác. Tuy nhiên, tới phiên phúc thầm lần 2 nếu các luật sư bào chữa, bị cáo vẫn vắng mặt thì tòa vẫn sẽ xét xử.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet