Hoãn phiên tòa xử vụ cướp bánh mì, đồ ăn bị truy tố 3-10 năm tù

Nguyễn Tuấn

Theo nguồn tin riêng của Infonet, TAND quận Thủ Đức (TP.HCM) sẽ hoãn phiên tòa xét xử 2 bị cáo Ôn Thành T. và Nguyễn Hoàng T. diễn ra vào ngày mai 17/5.
Giấy quyết định truy nã đối tượng Nguyễn Hoàng T.

Trao đổi qua điện thoại, luật sư Đỗ Hải Bình bào chữa chỉ định cho bị cáo Nguyễn Hoàng T. cho biết, TAND Q. Thủ Đức đã chấp nhận đơn xin tạm hoãn phiên toà. Luật sư Bình thông tin, trước đó ông đã gửi đơn xin tạm hoãn phiên tòa với lý do có một vài tình tiết chưa được làm rõ trong quá trình điều tra nên cần đề nghị tòa triệu tập người liên quan.

Theo hồ sơ điều tra, bị can Nguyễn Hoàng T. trong vụ án cướp giật bánh mì vì đói từng bị Công an huyện Củ Chi ký quyết định truy nã vào tháng 8/2015 vì có hành vi lén lút chiếm đoạt tài sản của người khác vào tháng 7/2015 tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi.

Riêng bị cáo Ôn Thành T. đã từng được Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tặng thưởng huy chương bạc võ sĩ Vovinam vào năm 2013.

Trước đó như Infonet đã đưa, cáo trạng của VKSND quận Thủ Đức cho thấy vào khoảng 22h ngày 17/10/2015 Nguyễn Hoàng T. (15/8/1998) gặp Ôn Thành T. (10/9/1998, cả 2 cùng tại TP.HCM) ở một tiệm internet tại phường Tăng Nhơn Phú, quận 9, TP.HCM. Cả hai chơi tại đây cho đến khoảng 10h ngày hôm sau thì rủ nhau đi uống nước mía.

Uống xong T. T. chở H. T. bằng xe máy đến một quán ăn để xin việc làm. Tuy nhiên trên đường đi cả hai đều đói bụng nhưng không có tiền nên T. T. đã bàn với H. T. sẽ giật bánh mì tại một tiệm tạp hóa và bỏ trốn.

Tới 12h cùng gày T. T. chở H. T. đến đường Tô Vĩnh Diện (quận Thủ Đức) thì dừng lại (xe vẫn nổ máy) trước tiệm tạp hóa Gia Huy. Lúc này H. T. ngồi trên xe nói với chủ tiệm bán cho mình 2 bịch chuối sấy, 1 ổ bánh mì ngọt, 1 bịch đậu phộng rang muối và 3 bịch me trộn đường.

Khi chủ tiệm chuẩn bị xong và mang ra thì H. T. với tay giật lấy túi đồ ăn còn T. T. tăng ga bỏ chạy. Tuy nhiên ngay sau đó H. T. và T. T. bị hai thanh niên đuổi theo và bắt giữ. Kết quả định giá tài sản của Hội động định quá quận Thủ Đức cho thấy tổng cộng số hàng trên có giá 45.000 đồng.

Cáo trạng của VKSND quận Thủ Đức kết luận, hành vi của T. T. và H. T. đã phạm vào tội “Cướp giật tài sản” thuộc trường hợp dùng thủ đoạn nguy hiểm, tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm đ, Khoản 2, Điều 136 Bộ luật Hình sự. (khung hình phạt cho tội danh này là từ 3 đến 10 năm tù).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet