Hoãn phiên xử bị cáo người Trung Quốc mua súng từ Campuchia mang về Việt Nam

Nguyễn Cường

Ngày 21/1, TAND cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án “Mua bán trái phép vũ khí quân dụng” đối với bị cáo Lian Shao Ming (Liên Thiếu Minh), sinh năm 1977, tại Quảng Đông, Trung Quốc.
Bị cáo Lian Shao Ming tại phiên tòa hôm nay.

Cáo trạng cho thấy, năm 2002, Ming có hành vi giết người tại Trung Quốc nên bị cảnh sát nước này truy nã. Sau đó Ming trốn sang Việt Nam và sống tại Bình Dương, TP.HCM trước khi đến thị trấn Tân Châu, tỉnh Tây Ninh và được nơi này cấp CMND.

Năm 2010 Ming kết hôn với chị Nguyễn T. G. rồi chuyển hộ khẩu theo vợ về sống tại đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM.

Ngày 14/3/2015 Ming đi sang Campuchia để thăm dò thị trường buôn bán các loại thiết bị vệ sinh. Tại thủ đô Phnông Pênh Ming gặp một thanh niên Campuchia cho biết có bán súng ngắn của Mỹ với giá 1.000USD/khẩu.

Do thấy súng đẹp và muốn mua về Việt Nam chơi, ai mua lại sẽ bán để kiếm lời nên Ming đã đồng ý mua 2 khẩu giá 2.000USD cùng 200 viên đạn giá 400USD.

Đến trưa ngày 18/3/2015 Ming đến một casino để giao tiền cho người bán và nhận về hai khẩu súng kèm số đạn nói trên. Sau đó Ming cuốn số hàng này vào trong chiếc khăn rồi đặt vào túi xách và thuê một người xe ôm vận chuyển về ấp Voi (huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) rồi giao lại cho Ming.

Vào lúc 15g30’ cùng ngày, sau khi đã nhận lại súng, khi Ming cùng nột người bạn chuẩn bị lên xe taxi về TP.HCM thì bị lực lượng công an kiểm tra và bắt giữ sau khi phát hiện tang vật. Tại phiên xử sơ thẩm vào tháng 9/2015 Ming đã bị TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt 6 năm tù giam.

Trong khi đó tại phiên xử phúc thẩm vào hôm nay Ming bất ngờ yêu cầu luật sư bào chữa, dù trước đó không yêu cầu. Trước tình huống này HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử và cho biết sẽ chỉ định luật sư trong phiên tòa sắp tới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet