Hoãn phiên xử đổi tượng sát hại tình nhân cướp tài sản, vì nghi bị tâm thần

Nguyễn Cường

Sáng ngày 10/11, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Huỳnh Tấn Thành (39 tuổi, quê TP.HCM). Bị cáo bị truy tố 2 tội “Giết người; Cướp tài sản”.
Bị cáo Huỳnh Tấn Thành

Theo cáo trạng, Thành và chị Phan Thị Thu H. có quan hệ tình cảm từ trước. Khoảng 15h ngày 19/6/2011 hai người hẹn gặp nhau tại nhà hát Bến Thành, sau đó đi uống bia tại một quán ăn trên đường Hoàng Sa.

Tới khoảng 0h ngày 20 Thành chở chị H. đến một khách sạn trên đường Rạch Bùng Binh (phường 10 quận 3) và thuê phòng ngủ qua đêm.

Tuy nhiên đến khoảng 9h cùng ngày, Thành xuống quầy tiếp tân hỏi mượn dao gọt trái cây và quay lên phòng đâm nhiều nhát vào người chị H.. Thấy nạn nhân bất tỉnh Thành lấy điện thoại, chìa khóa và thẻ xe gắn máy của Hương rồi rời khỏi khách sạn.

Đến khoảng 13h cùng ngày nhân viên khách sạn lên kiểm tra thì phát hiện chị H. bị giết nên báo với công an. Cùng lúc này Thành cũng đến tự thú tại Công an Quận 3 và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa sơ thẩm Thành bị tuyên 21 năm tù. Không đồng ý với phán quyết này, phía bị hại kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt và tiền bồi thường, trong khi Thành kháng cáo giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên xử sáng nay, người bảo vệ quyền lợi cho bị cáo là luật sư Trương Thị Thu Hà đã quan sát thấy trong phiên xử bị cáo biểu hiện bất thường, do đó vị luật sư đề nghị hoãn phiên tòa để kiểm tra sức khỏe.

Sau khi hội ý, HĐXX đã đồng ý hoãn phiên tòa theo đề nghị của luật sư và cho biết sẽ mở lại khi bị cáo “ổn định tinh thần, sức khỏe tốt”. Trước đó đại diện VKS cho biết trước khi mở phiên tòa sức khỏe bị cáo bình thường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet