Hoàn thành các công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Nguyễn Duyên (tổng hợp)

Trong những ngày đầu tháng 7, một số địa phương trên cả nước đã tích cực hoàn thành công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp với ý nghĩa chính trị và đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương.

* Yên Bái: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình xây dựng cơ bản

Tại Thành phố Yên Bái, xác định các công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp phải trở thành điểm nhấn, phục vụ đời sống của người dân, thành phố Yên Bái đã chọn 7 công trình chỉnh trang đô thị để tập trung đầu tư xây dựng. Theo đó, các đơn vị đã huy động mọi nguồn lực để tiến hành xây dựng với quyết tâm bảo đảm các công trình về đích đúng hẹn. Điển hình, công trình nâng cấp đường Phan Đăng Lưu (PhườngYên Thịnh- TP Yên Bái) hiện đã khởi công đầu tháng 4 và theo kế hoạch sẽ hoàn thành trong tháng 8. Tuy nhiên, do đây là công trình được thành phố chọn là một trong những công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp, nên Công ty đã huy động nhân lực, các loại phương tiện máy móc như máy xúc, xe lu, ô tô để thi công hoàn thành trước kế hoạch gần 2 tháng.

Thi công xây dựng tiểu công viên đường Lý Tự Trọng tại TP Yên Bái   Nguồn:baoyenbai.com

Cùng với công trình nâng cấp đường Phan Đăng Lưu, công trình nâng cấp vỉa hè, chỉnh trang đô thị đường Lý Tự Trọng và công trình tiểu công viên thuộc phường Đồng Tâm cũng đang đẩy nhanh tiến độ thi công để đưa vào sử dụng trước ngày Đại hội Đảng bộ thành phố Yên Bái. Hiện nay, công trình nâng cấp vỉa hè, chỉnh trang đô thị đường Lý Tự Trọng đã hoàn thiện phần nâng cấp vỉa hè, còn hạng mục tiểu công viên đang được hoàn thiện. Dự kiến công trình này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 7. 

Trong năm 2015, Thành phố Yên Bái đã phê duyệt đầu tư xây dựng 10 công trình chỉnh trang đô thị, trong đó có 7 công trình chào mừng đại hội đảng các cấp với tổng mức đầu tư trên 18 tỷ đồng, đã được hoàn thành về trước kế hoạch. Mặc dù đẩy nhanh tiến độ nhưng yêu cầu được Thành phố đặt ra là phải tuyệt đối bảo đảm chất lượng công trình theo đúng thiết kế và phát huy được hiệu quả. Do đó, Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng đã lựa chọn những nhà thầu có đủ năng lực để thi công. Đồng thời, phối hợp với đơn vị tư vấn, giám sát, thực hiện nghiêm túc việc giám sát, kiểm tra để công trình bảo đảm chất lượng theo yêu cầu đề ra. 

* Hà Giang: Các công trình chào mừng Đại hội mang lại lợi ích cho người dân thành phố.

Các công trình: Công viên, vườn hoa, đảo giao thông cửa ngõ phía Nam; Cầu treo Tùng Tạo; Trường THCS Lê Quý Đôn đã được Đảng bộ Thành phố Hà Giang chọn làm công trình chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng. Các công trình này hoàn thành đưa vào sử dụng đã thực sự mang lại niềm vui, lợi ích cho người dân thành phố và du khách khi đến với thành phố Hà Giang

Công trình Công viên, vườn hoa đảo giao thông cửa ngõ phía Nam thành phố Hà Giang có tổng diện tích xây dựng 4.200m2. Công trình được hoàn thành đưa vào sử dụng đã đảm bảo các tiêu chí hoàn thiện, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị, tạo điểm nhấn cho thành phố, tạo sự kết nối với một số hạng mục công trình khác đang triển khai xây dựng để hình thành kiến trúc cảnh quan, tổ chức không gian hợp lý, hài hòa cho khu vực cửa ngõ phía Nam thành phố.

Khánh thành công trình Công viên, vườn hoa đảo giao thông cửa ngõ phía Nam thành phố Hà Giang       Nguồn:baohagiang.vn

Nhằm phát triển, hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực phía Bắc của thành phố, đáp ứng nhu cầu đi lại đảm bảo an toàn, thuận tiện cho nhân dân trong khu vực cũng như trên địa bàn; UBND thành phố Hà Giang đã chủ trì phối hợp cùng các ngành chức năng của tỉnh kiểm tra đánh giá thực trạng và khởi công xây dựng lại cầu treo Tùng Tạo. Đến nay, cầu treo Tùng Tạo đã hoàn thành đưa vào sử dụng trước thời gian dự kiến, mang lại niềm vui cho nhân dân hai bên bờ sông. 

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng giáo dục, Thành phố Hà Giang đã đầu tư xây dựng Trường THCS Lê Quý Đôn bằng nguồn xã hội hóa. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng góp phần đáp ứng về nhu cầu nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh hệ THCS trên địa bàn, đồng thời tạo sự kết nối với một số hạng mục công trình khác đang triển khai xây dựng, tạo kiến trúc cảnh quan, tổ chức không gian hợp lý cho khu vực cửa ngõ phía Nam thành phố. 

Cùng với các công trình xây dựng chào mừng Đại hội, hiện thành phố Hà Giang đang chỉ đạo các đơn vị chức năng sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, di chuyển cây xanh trong khuôn viên, mở rộng Quảng trường 26-3; trang trí các tuyến đường, mang lại lợi ích cho người dân, góp phần quan trọng vào sự thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

* Bắc Giang: Nhiều công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh, thời gian qua các huyện, thành phố Bắc Giang đã phát động các phong trào thi đua sôi nổi trong phát triển KT-XH; xây dựng các công trình chào mừng Đại hội. 

Công trình cải tạo, nâng cấp đường giao thông xã Hương Lâm - Mai Đình (Hiệp Hòa) là một trong 4 công trình của huyện Hiệp Hòa được gắn biển chào mừng đại hội Đảng. Tuyến đường được nâng cấp có chiều dài hơn 5 km, tổng vốn đầu tư 13,2 tỷ đồng. Đến thời điểm này đơn vị đã thi công đạt hơn 40% khối lượng công trình.

Thi công công trình khu vui chơi giải trí miễn phí trong công viên Hoàng Hoa Thám (TP Bắc Giang)        Nguồn: baobacgiang.com

Công trình Khu vui chơi giải trí miễn phí ở công viên Hoàng Hoa Thám (TP Bắc Giang) là công trình được xây dựng trên nền diện tích 1,5 ha với tổng mức đầu tư khoảng 15 tỷ đồng. Đây là khu vui chơi, giải trí có quy mô lớn dành cho thanh thiếu nhi, người dân thành phố và các huyện lân cận, đồng thời tạo điểm nhấn về cảnh quan đô thị của thành phố. Dự kiến khu vui chơi sẽ hoàn thành vào dịp Quốc khánh 2-9. 

Tại Huyện Lạng Giang, Bắc Giang, các công trình như Trung tâm thương mại thị trấn Vôi, Trung tâm hội nghị huyện, góp phần không nhỏ vào đời sống, sinh hoạt và chính trị của Huyện.

Ngoài các công trình trọng điểm, nhiều huyện, thành phố còn mở mới, nâng cấp, sửa chữa đường giao thông nông thôn, chỉnh trang trụ sở, nhà văn hóa, sân vận động… chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp. 

Thực tế cho thấy, những công trình đã hoàn thành và đang xây dựng trên địa bàn tỉnh góp phần làm thay đổi diện mạo làng quê, thành thị, công sở theo hướng tiên tiến, hiện đại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet