Hoãn xử một đối tượng bị tuyên án tử hình vì nghi ngờ có đồng phạm

Nguyễn Cường

Trên đây là quyết định của TAND cấp cao tại TP.HCM trong phiên xử bị cáo Nguyễn Văn Quyền, 56 tuổi, ngụ quận 2, TP.HCM vào ngày 28/5.
Bị cáo Quyền tại phiên xử ngày 28/3.

Trước đó vào ngày 27/9/2016 bị cáo Quyền đã bị TAND TP.HCM tuyên án tử hình về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hình phạt là tử hình.

Theo án sơ thẩm, biết ông Nguyễn Văn Liêm đang đòi nợ nên bị cáo Quyền đã giới thiệu cho một người tên Nguyễn Hoàng Hải Phi. Theo thỏa thuận ông Liêm hứa trả cho ông Phi 30 triệu đồng nếu đòi được nợ.

Tuy nhiên sau đó dù không lấy được nợ nhưng ông Phi vẫn đòi ông Liêm phải trả 30 triệu. Chiều ngày 21/10/2015, Quyền cùng ông Phi đi tìm ông Liêm để đòi số tiền này. Tuy nhiên khi biết ngọn ngành, Quyền chuyển qua bênh vực ông Liêm nên nảy sinh mâu thuẫn với ông Phi.

Trong lúc xô xát, Quyền dùng một đoạn cây đánh liên tiếp vào đầu ông Phi khiến nạn nhân ngã xuống nước, rồi lấy xe máy và điện thoại của nạn nhân rời khỏi hiện trường. Đến ngày 24/10 một người đi câu cá phát hiện ra thi thể của ông Phi.

Trong phiên tòa ngày 28/3 các phần thủ tục tố tụng được tiến hành như bình thường. Tuy nhiên trong phần xét hỏi HĐXX nhận thấy còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ, đặc biệt do nghi ngờ có chủ mưu, đồng phạm nên Chủ tọa phiên tòa đã quyết định hoãn xử để điều tra thêm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet