Hoãn xử trùm cờ bạc khu Sở Thùng

Nguyễn Cường

Cho rằng còn các vấn đề cần làm rõ, TAND TP.HCM đã quyết định trả hồ sơ vụ án “Tổ chức đánh bạc” cho VKSND TP để điều tra, bổ sung thêm các tình tiết.
Hoãn xử trùm cờ bạc khu Sở Thùng - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Hoàng Kiệt

Trước đó Tòa đã lên lịch xử vào ngày 8/12, tuy nhiên sau khi xem xét hồ sơ, chứng cứ vụ án, HĐXX quyết định hoãn xử, trả hồ sơ điều tra lại để tránh bỏ lọt tội phạm. Đây là vụ án lớn do Nguyễn Hoàng Kiệt (43 tuổi) cầm đầu.

Kết quả điều tra trước đó cho thấy Kiệt là người có nhiều tiền án, tiền sự tại khu Sở Thùng (quận Bình Thạnh). Sau thời gian dài lăn lộn, Kiệt bất ngờ tuyên bố mình bị bệnh AIDS và chuyển sang nghề nuôi heo.  

Không những vậy, Kiệt còn xây một nhà tang lễ tại khu đất nằm dưới chân cầu Rạch Lăng để tổ chức khâm liệm cho những người chết có hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên sau nhiều lần trinh sát, lực lượng công an xác định tất cả chỉ là vỏ bọc cho sòng bài do Kiệt tổ chức.

Để triệt phá ổ bạc này, 15h ngày 9/5/2015 hơn 200 cảnh sát mang theo chó nghiệp vụ bất ngờ bao vây toàn bộ khu vực, các con hẻm bị phong tỏa, nhiều camera Kiệt cho lắp đều bị vô hiệu hóa. Hàng chục con bạc bị bắt giữ.

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 4 ngàn USD, hơn 125 triệu đồng, 60 điện thoại, gần 80 xe máy và nhiều dụng cụ phục vụ việc đánh bạc, kèm kiếm Nhật, mã tấu.

Tại cơ quan điều tra, Kiệt và các đồng phạm khai nhận trong sòng bạc thường có hàng chục người chơi tại 2 sòng tài xỉu, đá gà và được phục vụ ăn uống, ngủ nghỉ tại chỗ. Mỗi tiếng đông hồ Kiệt thu tiền xâu 3 triệu đồng.

Sở Thùng là tên gọi của một khu vực thuộc đường Phan Văn Trị (Phường 11, quận Bình Thạnh). Đây là nơi nổi tiếng một thời vì tập trung các “anh chị” trong giới giang hồ. Tên Sở Thùng bắt nguồn từ việc trước năm 1975 nơi này mỗi ngày nhận hàng chục chiếc thùng chứa chất thải từ nhà vệ sinh của các căn cứ lính Mỹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet