Hoảng hồn phát hiện quả bom còn nguyên ngòi nổ, sát ngay nhà máy thủy điện

Việt Hòa

Trong lúc đang quăng chài ở khe Ang, anh La Quang Huy, trú tại bản Ang, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương (Nghệ An) tá hỏa khi phát hiện chài của mình mắc vào kíp nổ của một quả bom còn nguyên ngòi nổ.
Hoảng hồn phát hiện quả bom còn nguyên ngòi nổ, sát ngay nhà máy thủy điện - ảnh 1
Khu vực phát hiện quả bom còn nguyên ngòi nổ.

Ngày 30/5, Đại tá Vang Thanh Hải - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, sau khi nhận được thông tin người dân phát hiện quả bom ở dưới khe suối trên địa bàn, đơn vị đã cử cán bộ xuống xác minh, lập biên bản hiện trường và khoanh vùng bảo vệ tại khu vực phát hiện ra quả bom. Đồng thời, tìm phương án để xử lý trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 29/5, anh La Quang Huy khi đang quăng chài ở khe Ang, đoạn giáp ranh với đập thủy điện bản Ang thì bất ngờ phát hiện thấy một vật lạ bằng sắt mắc vào chài của mình.

Sau khi xuống kiểm tra thì anh Huy hoảng hồn khi chài mắc vào một vật bằng sắt nghi là kíp nổ của quả bom nên đã nhanh chóng về báo cho chính quyền địa phương.

Hoảng hồn phát hiện quả bom còn nguyên ngòi nổ, sát ngay nhà máy thủy điện - ảnh 2
Quả bom nằm cách chân Đập thủy điện bản Ang khoảng 100 mét.

Đại tá Vang Thanh Hải thông tin thêm: “Quả bom hiện vẫn còn kíp nổ, nặng chừng 50 – 60kg, nằm ở tọa độ 29o 365'. Phần lớn quả bom đang nằm ở dưới suối, phần đầu và ngòi nổ nằm nhô lên chừng 40cm”.

Sau khi phát hiện, hiện trường quanh khu vực đã được lực lượng chức năng cắm biển báo, lập hàng rào để cảnh báo cho người dân biết. Quả bom nằm cách chân đập thủy điện bản Ang khoảng hơn 100m.

Hiện, Ban chỉ huy Quân sự huyện Tương Dương đang tiến hành lập ban chỉ đạo phá bom, khảo sát địa điểm và sẽ tiến hành phá quả bom này trong thời gian sớm nhất.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet