Hoảng loạn vì bị nhóm côn đồ "bỗng dưng" xông vào nhà chém

Tiến Dũng - Hồng Liên

Một nhóm côn đồ khoảng 14-15 người đi trên hai xe taxi cùng nhiều xe máy xông vào anh Thục ở xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đánh, chém, dọa giết các nạn nhân.

Theo phản ánh của gia đình anh Trần Văn Thục (32 tuổi, ở thôn Phủ Yên 2, xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) vào khoảng 14h30 ngày 13/12, có một nhóm “xã hội đen” sử dụng hung khí xông vào nhà đánh, chém gia đình anh mà không rõ lý do.

Hai đối trượng trong nhóm côn đồ vào nhà anh Thục hành hung (ảnh gia đình nạn nhân cùng cấp).

“Khi đó, tôi đứng ở trước cổng nhà thì bất ngờ có một nhóm côn đồ khoảng 15 người đi trên hai chiếc taxi, cùng nhiều xe máy đến đến nhà tôi. Thấy nhóm côn đồ hung hãn tiến sát vào nhà, tôi liền hỏi thì bị nhóm người này nói đến tìm anh Trần Văn Sâm (34 tuổi, anh trai anh Thục).

Ngay lúc đó, nhóm người này thấy anh Sâm đi từ ngoài đường về nhà, ngay lập tức nhóm người đi trên hai taxi và nhiều xe máy xông vào đánh, đấm liên tiếp khiến anh Sâm và tôi bị thương một số vùng trên cổ, tay, chân và lưng”, anh Thục cho biết.

“Khi thấy anh trai tôi bị nhóm côn đồ đánh, tôi lao vào can ngăn thì bị nhóm người này dùng gạch đá ném. Không chỉ có vậy, nhóm người đi trên hai xe taxi và nhiều xe máy còn chạy về phía taxi rút dao, kiếm và tuýp sắt ra chém hai anh em tôi. Nhưng may mắn hai anh em tôi đã tránh được”, anh Thục kể lại.

Anh Trần Văn Sâm cho biết: “Tối hôm 11/12, do gia đình đang cần tiền gấp nên tôi có ra cửa hàng cầm đồ Hưng Thịnh (ở thôn Phủ Yên 4, xã Yên Lập) để cầm cố chiếc xe máy của gia đình tạm mấy hôm. Lúc ra đến nơi, mấy người trong quán bảo cắm 2 triệu ít quá không cho cắm thấy thế tôi có nói “không cho cắm thì thôi tôi đi về”. Chưa kịp ra về, tôi bị bị 1 trong 2 người đang ở trong quán lao ra đấm liên tiếp liên người.

Trong đêm hôm đó, tôi đi về nhà thì có khoảng 14, 15 người đi theo sau đến trước cửa nhà tôi chửi rủa, dọa giết, quá hoảng sợ nên tôi đóng kín cửa nhà và không dám cho người thân ra ngoài. Đến trưa ngày 13/12, nhóm côn đồ tiếp tục lên nhà tìm tôi và khi thấy tôi chúng liền lao vào đánh đập”.

Ông Đào Xuân Thu – Công an thường trực xã Yên Lập (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đồng thời là nhân chứng có mặt tại hiện trường) cho biết: “Khi đó, tôi nhận được điện thoại từ trưởng Công an xã Yên Lập thông báo trên nhà anh Thục đang có một nhóm người gây náo loạn, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Nhận được điện thoại của lãnh đạo công an xã, tôi nhanh chóng đến hiện trường để xác minh. Khi đến gần cổng gia đình anh Thục và anh Sâm, tôi thấy hai chiếc taxi cùng nhiều xe máy đỗ chắn ngang đường. Lúc này, anh Thục đang nói rất to về phía nhóm côn đồ xăm trổ: “Có chuyện gì sẽ bảo ban người nhà”, nhưng vừa dứt câu nhóm này liền cầm gạch đá, tuýp sắt, dao, phớ lao vào đánh chém hai anh em Sâm và Thục”.

“Tôi vào can ngăn cũng bị các đối tượng chém sượt lưng. Sự việc chỉ dừng lại khi hàng xóm, láng giềng xung quanh ra can ngăn và khống chế được hai trong số các đối tượng côn đồ”, ông Thu nhớ lại.

Ông Khổng Văn Tiến - Trưởng Công an xã Yên Lập (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) xác nhận có sự việc trên xảy ra. “Nhận được tin báo lực lượng công an xã đã có mặt tại hiện trường để tiến hành xác minh đồng thời đưa hai đối tượng tham gia đánh, chém anh Thục và anh Sâm đang bị người dân khống chế về trụ sở công an xã. Chiều cùng ngày chúng tôi đã bàn giao toàn bộ hồ sơ cùng các đối tượng cho Công an huyện Vĩnh Tường thụ lý, điều tra”.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet