Hoang mang vụ "rình ở cổng trường, lừa bé gái chở đi gần 10 km để lột nữ trang"

Nguyễn Tuấn

Thấy N. có nữ trang nên có một phụ nữ chạy xe máy tới dụ dỗ: “bé ơi, cô giáo nói chở đến nhà cô”. Khi em N. leo lên xe, thì người này phóng ga chạy đi.

Sáng 21/3, thầy cô và phụ huynh trường tiểu học Phù Đổng, Q.7, TP.HCM nhào nhào khi 1 nữ sinh lớp 3 bị một người đàn bà đeo khẩu trang dụ dỗ, chở đi gần 10km trấn lột nữ trang.


Câu chuyện Hanh Le chia sẻ trên trang facebook

Trao đổi với PV, thầy Tô Thanh Liêm (hiệu trưởng trường Phù Đổng) cho biết, chiều 21/3, khi vừa tan học, bé Lê Thanh Bích N. đi cùng nhóm bạn 3 người. Trên người N. có đeo sợi dây chuyền bạc giả với đôi bông tai bằng vàng trắng. Thấy N. có nữ trang nên có một phụ nữ chạy xe máy tới dụ dỗ: “bé ơi, cô giáo nói chở đến nhà cô”. Khi em N. leo lên xe, thì người này phóng ga chạy đi.

“Ngay sau đó, 2 học sinh còn lại đã nhanh chóng tới thông báo tới cô giáo chủ nhiệm”, thầy Liêm nói.

Thầy Tô Thanh Liêm, hiệu trưởng trường tiểu học Phù Đổng

Để xác minh sự việc, phía cô giáo chủ nhiệm đã liền gọi điện cho người thân bé N. hỏi xem gia đình đã có ai đó bé chưa thì nhận được trả lời là gia đình chưa ai đó bé. Biết bé bị người lạ dụ dỗ, thầy cô giáo trong trường đã gọi điện báo cho công an phường Tân Thuận Tây (Q.7). Đồng thời, nhà trường phối hợp cùng phụ huynh tỏa đi khắp các ngả đường để tìm kiếm bé theo thông tin học trò diễn tả.

Trong khi mọi người đang lo lắng, đừng ngồi không yên thì 30 phút sau đó, bố của bé N. đã thông báo có một người dân nói bé N. đang ở đường Cao Lỗ, gần cầu Nhị Thiên Đường (P.14, Q.8). Bé N. được gia đình đón trong trạng thái hoảng sợ, hay khóc.

Thầy Liêm chia sẻ: “Suốt 30 phút không tìm thấy thì có người dân điện cho người bố của bé, báo có trẻ lạc ở đường Cao Lỗ (P.14, quận 8). Cũng may là bé nhớ được số gia đình nên mới tìm được. Vụ này, nhà trường đã báo cáo bằng văn bản lên phòng giáo dục quận 7 và tuyên truyền cho các em khác trong trường. Trước giờ, nhà trường chưa ghi nhận trường hợp như vậy”.

Sau sự việc, ngay ngày hôm sau 22/3, thầy Liêm cùng toàn thể thầy cô giáo đã tiếp tục khuyến cáo các bậc phụ huynh không cho con em mang nữ trang đi học.

Trao đổi về sự việc trên, đại diện công an phường Tân Thuận Đông (quận 7) cho biết, công an đã mời phụ huynh bé N. lên để lấy lời khai vào chiều 22/3. Đại diện công an phường tạm thời ghi nhận trường hợp trên là trộm cướp tài sản, chưa thể khẳng định bé N. bị người là bắt cóc.

Đoạn đường thuộc cổng phụ của trường tiểu học Phù Đổng-nơi xảy ra sự việc người phụ nữ dụ dỗ bé N. và chở đi trấn lột nữ trang

Trước đó, sáng 22/3, trên trang cá nhân bạn Hanh Le đăng tải clip kèm theo thông tin phản ánh tình trạng bắt cóc trẻ con ở TP.HCM. “Vào khoảng 17 h ngày 21/3/2016 tại trường Đặng Thuỳ Trâm (quận 7) (chính xác là trường tiểu học Phù Đổng-PV) đã xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em mà nạn nhân là con của bà dì . Không biết vì lí do gì mà một thanh niên chạy xe wave và bà mặc áo tím (theo lời bé kể) đã bỏ em lại trong 1 con hẻm gần cầu Nhị Thiên Đường (quận 8).Chúng chỉ lấy 1 đôi bông tai vàng trắng và 1 sợi dây chuyền bằng bạc”, Hanh Le viết.

Liên hệ với Hanh Le, cô cho biết bé gái trong clip (bé N-PV) là em gái họ của mình. “Mình không rõ bé có bị bắt cóc không nhưng bé đã bị người phụ nữ lạ đưa đi xa rồi cướp mất nữ trang. Hiện giờ tinh thân bé ổn định nhưng cha mẹ bé không muốn chia sẻ câu chuyện này, để tránh cho con mình bị hoảng loạn”, Hanh Le cho biết. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet