Hoàng Xuân Vinh không có vàng tại SEA games 29

Huy Phạm

Hoàng Xuân Vinh chỉ giành HCB tại nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi. Như vậy, tại kỳ SEA Games 29, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã không thể hoàn thành nhiệm vụ đặt ra khi không giành được dù chỉ 1 HCV ở cả 2 nội dung sở trường.

Sau thất bại ở nội dung 50m súng ngắn, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục được kỳ vọng ở nội dung 10m súng ngắn hơi sở trường. Tuy nhiên, một lần nữa nhà vô địch Olympic đã thua cuộc tại SEA Games.

10m súng ngắn hơi là nội dung sở trường của Hoàng Xuân Vinh, là nội dung anh đã giành chiếc HCV Olympic Rio 2016. Vì vậy, sau thất bại tại nội dung 50m súng ngắn hơi, người hâm mộ vẫn đặt hi vọng Hoàng Xuân Vinh vẫn sẽ giữ được phong độ ở nội dung 10m súng ngắn hơi diễn ra trưa hôm nay (26/8).

Hoàng Xuân Vinh tiếp tục thất bại tại nội dung sở trường khi chỉ giành được HCB. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Kết thúc vòng loại, Xuân Vinh đứng đầu với 578 điểm sau 60 viên. Thế nhưng, vào chung kết bắn 24 viên,  nhà vô địch lại làm người hâm mộ thất vọng khi đã không thể vượt qua sức ép của bản thân chỉ đứng thứ 2 với 234,1 điểm. Trong khi đó, Jonathan Wong Quanjie của chủ nhà Malaysia đã thi đấu tốt khi đạt kết quả 238,3 điểm để giành chiếc HCV nội dung này.

Sau vòng chung kết, HLV trưởng đội tuyển bắn súng Nguyễn Thị Nhung cho biết: “Ngoài việc tay súng của chủ nhà đã có một bước tiến vượt bậc so với bản thân, hôm nay Xuân Vinh vẫn thi đấu chưa đúng phong độ và điểm số không cao, dẫn đến việc mất chiếc HCV một cách đáng tiếc”.

Chia sẻ về việc không giành được vàng, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho biết anh đã không thể vượt qua được sức ép quá lớn phải đạt HCV. Hoàng Xuân Vinh cũng thừa nhận điểm số này là quá thấp bởi lẽ tại các giải thế giới, đa phần phải nằm khoảng tầm 242 điểm mới có thể nằm trong nhóm có huy chương: “Sức ép về thành tích quá lớn khiến tôi không thể vượt qua được áp lực, vì thế tôi đã thi đấu ở nội dung 10m súng ngắn hơi không như mong đợi. Thành tích chiếc HCB này của tôi quá kém so với thành tích của bản thân mình”.

Về việc thất bại tại nội dung 50m súng ngắn hơi, xạ thủ số 1 Việt nam cho biết thêm: “Nói thật là tôi cũng chẳng hiểu tại sao hôm ấy mình lại thi đấu kinh khủng như thế, chẳng còn là chính mình”.

Kết thúc SEA Games 29, niềm hy vọng số 1 của môn bắn súng Hoàng Xuân Vinh chỉ giành được 1 HCB và không hoàn thành được mục tiêu đề ra phải giành được 1-2HCV cá nhân. Đây được xem là một thất bại nặng nề của bản thân xạ thủ cũng như toàn đội tuyển bắn súng Việt Nam. Cùng thi đấu ở nội dung 10m súng hơi, đồng đội của Hoàng Xuân Vinh là Trần Quốc Cường đã bị loại đầu tiên ở vòng chung kết với 114,2 điểm.

Ở nội dung súng trường bắn 3 tư thế nữ diễn ra sau đó, các xạ thủ Việt Nam đều không nằm trong nhóm có huy chương. Tính đến thời điểm này, đội tuyển bắn súng Việt Nam mới đoạt 1 HCV và 3 HCB, không hoàn thành được mục tiêu đề ra trước khi tham dự SEA Games.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet