Hoạt động đầu năm học mới phải phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã vừa ban hành Công văn 3745/BGDĐT-GDCTHSSV hướng dẫn các Sở Giáo dục và Đào tạo một số hoạt động đầu năm học 2017 - 2018.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành hướng dẫn các Sở Giáo dục và Đào tạo một số hoạt động đầu năm học 2017 - 2018.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu việc tổ chức các hoạt động đầu năm học phải phù hợp với điều kiện nhà trường, đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi học sinh, đặc biệt là học sinh đầu cấp học, phải đảm bảo được niềm tin, động lực học tập cho học sinh và không khí vui tươi phấn khởi trong nhà trường; tránh việc tổ chức máy móc, hời hợt, qua loa hoặc nặng nề, hình thức, gây quá tải cho học sinh.

Tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, giáo dục thường xuyên cần xây dựng quy định về văn hóa nhà trường, xây dựng và thực hành quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường.

Các hoạt động cần phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo, tự quản của học sinh, gắn với các hoạt động xây dựng trường chuẩn quốc gia, trường học thân thiên, học sinh tích cực, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh thân thiện từ đầu.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo triển khai tổ chức các hoạt động đầu năm học ở tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, giáo dục thường xuyên trên địa bàn. Tùy theo kế hoạch của mỗi trường, các hoạt động này có thể tổ chức ngay sau khi học sinh tựu trường hoặc trong thời gian chuẩn bị khai giảng năm học mới.

Các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, giáo dục thường xuyên xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, đặc điểm của địa phương và học sinh…

Trước đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tiếp nhận hỗ trợ cán bộ, nhà giáo, người lao động các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ tháng 8/2017 với tổng kinh phí là 1,363 tỷ đồng. Đây là việc làm thiết thực nhằm chăm lo cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành khi có khó khăn, hoạn nạn, đồng thời thể hiện tình cảm, tinh thần tương thân, tương ái và nghĩa cử cao đẹp của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động cả nước đối với các thầy, cô giáo, học sinh và nhân dân vùng bị mưa lũ vừa qua…

Theo tintuc.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet