Học bổng SHARE dành cho sinh viên Việt Nam

Bạch Dương

Liên minh châu Âu (EU) và ASEAN tiếp tục hợp tác công bố đợt 2 chương trình học bổng SHARE cho sinh viên các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
Học bổng SHARE dành cho sinh viên Việt Nam - ảnh 1

Chương trình học bổng SHARE (Support for Higher Education in ASEAN Region –Hỗ trợ giáo dục đại học khu vực ASEAN) là một chương trình 4 năm được EU tài trợ tập trung vào giáo dục đại học khu vực ASEAN thông qua việc đẩy mạnh hợp tác giữa EU và Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), nâng cao chất lượng, tính cạnh tranh và quốc tế hóa của trong giáo dục đại học ở các trường đại học ASEAN, từ đó thiết lập nên một cộng đồng ASEAN thân thiện.

SHARE được khởi động từ tháng 5/2015 và sẽ kéo dài đến năm 2018. Các đối tác bao gồm: British Council, Campus France, DAAD, EP-Nuffic, EUA (Hiệp hội các đại học Châu Âu) và ENQA (Hiệp hội Đảm bảo chất lượng Châu Âu). 

Các hợp phần của chương trình bao gồm: đối thoại chính sách, khung tham chiếu về chất lượng và đảm bảo chất lượng khu vực ASEAN, hệ thống chuyển đổi tín chỉ khu vực ASEAN, hệ thống chuyển đổi tín chỉ giữa ASEAN – EU, các chương trình học bổng trao đổi dành cho sinh viên. Có 30 đại học khối ASEAN và 10 đại học khối EU tham gia chương trình.

125 suất học bổng toàn phần cho một học kỳ chuyển đổi dành cho các sinh viên được lựa chọn trong khu vực. Đối tượng đăng ký là các sinh viên đang theo học tại các trường ĐH ở Đông Nam Á, đã hoàn thành ít nhất 2 học kỳ của khóa học. 

Tại Việt Nam, các trường ĐH tham gia chương trình SHARE bao gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Huế.

Thông tin chi tiết về học bổng, hồ sơ ứng viên, điều kiện đầu vào và hạn chót nộp hồ sơ được đăng tải tại địa chỉ www.share-asean.eu/scholarship

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet