Học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ ASEAN

Đức Hạnh

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho Chương trình học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ - chủ đề “Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực”, và “Doanh nghiệp xã hội và Phát triển kinh tế”.

Công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 25, đang là sinh viên các trường đại học, hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, hoặc các cơ sở giáo dục đại học, có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác, có quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác và địa phương, và có khả năng tiếng Anh tốt, có thể nộp đơn tham dự chương trình. Hạn nộp hồ sơ là 17h ngày 26 tháng 10 năm 2015.

Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là sáng kiến của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong ASEAN, làm sâu sắc thêm sự gắn kết với các thủ lĩnh trẻ trước các thách thức then chốt của khu vực và toàn cầu, và thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân Hoa Kỳ và các thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á.

Thông tin chi tiết về chương trình và mẫu đơn đăng ký có thể tìm được trên trang web của chương trình tại địa chỉ http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/yseali-2016.html

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet