Học cách lấy tinh thần mạnh mẽ mỗi sáng như Donald Trump

Hoàng Dung (lược dịch)

Mỗi sáng thức dậy việc đầu tiên của bạn làm là gì? Lướt Facebook, đọc báo hay kiểm tra hộp thư? Tổng thống Mỹ Donald Trump thường bắt đầu ngày mới với thói quen phổ biến của nhiều người nhưng theo cách khác đi một chút.

Mỗi ngày đội trợ lý của ông sẽ phải tập hợp những bài viết ca ngợi, hình ảnh đẹp "tâng bốc" vể Trump để ông xem.

Được biết đến với tệp tin "tài liệu tuyên truyền", các thư mục này chứa đầy những hình ảnh về tin tức ca ngợi ông trên mạng xã hội, truyền hình, báo chí, những dòng tweet của fan hâm mộ hay bản ghi âm bài phát biểu, cuộc phỏng vấn truyền hình, hoặc là những hình ảnh Trump bảnh bao trên truyền hình.

Các chuyên gia tâm lý cho biết ngay từ bây giờ bạn nên tìm ra hình ảnh, nhân vật có tác động tích cực sâu sắc nhất đến bạn, thức dậy mỗi sáng với chúng sẽ đem đến lợi ích không ngờ.

Có nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy những thông tin, hình ảnh "xốc lại tinh thần" của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả làm việc.

Việc đọc những thông tin tích cực vào buổi sáng sẽ ảnh hưởng theo chiều hướng tốt đến bạn, nâng cao tinh thần, giúp bạn tràn đầy năng lượng để hoạt động cả ngày hôm đó.

Một nghiên cứu năm 2015 đã phân tích một nhóm người xem tin tức tiêu cực trước 10 giờ sáng và một nhóm khác xem tin tức tốt lành, tin tức "tập trung vào giải pháp". Kết quả thu được cho thấy khoảng 27% những người theo dõi tin tức tiêu cực vào buổi sáng có xu hướng không hạnh phúc vào ngày hôm đó.

Mỗi ngày, hành vi của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi một loạt các hành động và âm thanh theo những cách mà bạn không nhận thức được. Đó được gọi là những hình ảnh "mồi".

Một nghiên cứu khác phân tích nhóm làm việc trong một trung tâm quản lý cuộc gọi. Một nhóm người trong cơ quan được xem những hình ảnh về đồng nghiệp, làm công việc cụ thể như họ mỗi sáng. Một nhóm khác được xem những hình ảnh về người phụ nữ thành công, từng chiến thắng cuộc chạy đua maraton.

Kết quả cho thấy nhóm người được xem hình ảnh về con người, công việc cụ thể có xu hướng tập trung vào công việc, kiếm được nhiều tiền hơn những người chỉ xem hình ảnh về người chiến thắng cuộc chạy maraton.

Hay đối với một người phụ nữ đang chuẩn bị có bài diễn thuyết trước đám đông nếu được xem hình ảnh về nhà lãnh đạo nữ quyền lực như Angela Merkel và Hillary Clinton sẽ giúp họ cảm thấy tự tin hơn, hoàn thành bài nói tốt hơn nhiều.

Nhưng nếu họ xem hình ảnh về hình tượng nam giới thành đạt nào đó hoặc không xem gì thì chưa chắc họ đã có bài thuyết trình thành công như vậy.

Việc tìm ra cái gì đó ảnh hưởng sâu sắc đến bạn là vô cùng cần thiết. Theo tờ entrepreneur, hình ảnh Merkel chắc chắn không phải có nhiều tác động tâm lý đến Trump như những bức hình lộng lẫy của ông trên các phương tiện thông tin truyền thông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet