Học Cao đẳng Dược chỉ để đứng quầy bán thuốc?

Nguyên Trang

Dược sĩ Lương Hồng Dương cho biết học Cao đẳng Dược chỉ để đứng quầy bán thuốc thì nguy cơ thất nghiệp cao hoặc có việc làm thì thu nhập của Dược sĩ đứng quầy bán thuốc cũng rất thấp.

Theo Dược sĩ Nam Anh tốt nghiệp loại giỏi Đại học Dược Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm của bản thân sau khi ra trường đi xin việc: Căn cứ theo Luật Dược quy định về điều kiện đứng quầy bán thuốc thì người bán thuốc chỉ cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp Trung cấp Dược mà hiện nay Việt Nam đã đào tạo quá nhiều Dược sĩ Trung cấp, hơn nữa các ngõ ngách đều nhan nhản các quầy thuốc, nhà thuốc khiến cho đồng lương của Dược sĩ bán thuốc ngày càng thấp.

Với tấm bằng Dược sĩ loại giỏi Trường Đại học Dược Hà Nội, Nam Anh cho biết: Đi xin việc ở các Nhà thuốc họ đều ưu tiên tuyển dụng với mức lương như Dược sĩ Trung cấp. Lý do là nguồn cung Dược sĩ bán thuốc đang dôi dư cho nên các Nhà thuốc tuyển dụng nhân viên bán thuốc chỉ tuyển người học Trung cấp Dược để đỡ phải trả lương cao. 

Do vậy, việc các bạn trẻ chọn học các Trường Cao đẳng Dược Tp.HCM hay Hà Nội với mục tiêu ra trường bán thuốc rất khó xin việc mà có xin được việc thì cũng phải chấp nhận đồng lương như trình độ Trung cấp Dược.

Dược sĩ Nam Anh có lời khuyên cho các thí sinh: Nếu các em có đam mê nghề dược hãy chọn học Trường Cao đẳng Nghề Dược để sau khi học 3 năm ra trường có thể tham gia vào làm việc ở chuỗi cung ứng thuốc, sản xuất thuốc, bảo quản thuốc, kiểm nghiệm thuốc, kinh doanh thuốc thu nhập cao hơn nhiều lần so với công việc đứng quầy bán thuốc.

Ngành Dược Việt Nam rất khát lao động có chuyên môn Nghề Dược

Nghề Dược là nghề đặc biệt liên quan đến sức khoẻ con người, gắn liền với cuộc sống con người từ khi còn ở trong bụng mẹ đã được sử dụng các sản phẩm thuốc bổ cho thai nhi. Khi chào đời thì Dược phẩm với vai trò đồng hành với việc tăng cường sức khoẻ, lúc ốm đau thì dược phẩm với vai trò là thuốc trị bệnh. 

Nói tóm lại Thuốc gắn liền với cuộc sống con người từ khi sinh ra đến khi trở về với tự nhiên. Kinh tế càng khá giả thì con người càng quan tâm tới sức khoẻ và sử dụng nhiều thuốc. Đó chính là cơ hội phát triển cho những người đam mê ngành dược có thể đăng ký học Trường Cao đẳng nghề Dược uy tín số 1 Bộ Quốc Phòng để trở thành Dược sĩ giỏi Nghề Dược.

Theo quy chế tuyển sinh năm 2016 Bộ GD-ĐT cho biết do Luật Giáo dục nghề nghiệp đã có hiệu lực nên thí sinh đăng ký học các Trường Cao đẳng Dược Hà Nội hay Cao đẳng Nghề Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT. Nếu thí sinh yêu thích ngành dược hãy liên hệ Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là trường chuyên về đào tạo Nghề Dược. 

Tốt nghiệp ra trường có thể làm được rất nhiều công việc liên quan đến vòng đời của một viên Thuốc Việt Nam từ khâu cung ứng Dược liệu cho đến sản xuất thuốc, bảo quản thuốc, kiểm nghiệm thuốc, kinh doanh thuốc chứ không phải là chỉ bán thuốc với đồng lương ít ỏi đâu các bạn nhé.

Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là nơi đào tạo Dược sĩ chất lượng cao học phí thấp, có ký túc xá hơn nữa việc đăng ký xét tuyển cũng đơn giản với tiêu chí xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT năm 2016.

Thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 Cao đẳng Nghề Dược Trường Quân đội qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Chỉ cần online là có thể đăng ký xét tuyển tại Website: Cao đẳng Dược 2016

Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 - 0964.524.343.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet