Học cưỡi ngựa: Phương pháp chữa bệnh mới cho trẻ tự kỷ?

Xuân Phú

Một lớp học đặc biệt dành cho 10 em học sinh tập cưỡi ngựa và chơi một số trò chơi trên lưng ngựa để điều trị bệnh tự kỷ. Đây là phương pháp khá mới mẻ đang được áp dụng hiện nay tại Hà Nội.
Lần đầu tiên, tại Hà Nội, một phương pháp điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ em được Câu lạc bộ gia đình trẻ Tự kỷ Hà Nội phối hợp cùng CLB Ngựa Hà Nội tổ chức
Vào hai buổi chiều thứ Tư và Chủ nhật hàng tuần, một lớp học đặc biệt dành cho 10 em nhỏ mắc bệnh tự kỷ được diễn ra tại CLB Ngựa Hà Nội.
Phương pháp trị liệu này giúp trẻ cải thiện khả năng vận động, giao tiếp và sự tập trung, cải thiện sức khỏe cả thể chất và cảm xúc bằng việc sử dụng nhịp điệu đi và chạy của ngựa.
Ngoài ra, phương pháp này còn giúp các em nhỏ học các giác quan mới như cảm nhận tiếng động của móng ngựa, mùi, và âm thanh của ngựa. 
Không chỉ học cưỡi ngựa, các em còn được dạy cách chăm sóc, làm quen, đối xử với ngựa.
Qua những bài tập và trò chơi với ngựa, các em sẽ có phản xạ tốt hơn với những diễn biến xung quanh.
Theo nhận xét của những phụ huynh có con theo luyện tập tại đây, trẻ đã có những tiến bộ rõ rệt cả về thể chất lẫn tinh thần sau các buổi học.
Việc chăm sóc cho ngựa hay cho ngựa ăn cũng kích thích bản năng tư duy, tình cảm của những em nhỏ mắc bệnh tự kỷ.
Bài tập quan trọng nhất đối với trẻ bị bại não và mắc hội chứng tự kỷ là sự tập trung nên huấn luyện viên luôn luôn nhắc nhở các bé tập trung nhìn về phía mình, nghe, làm theo lời hướng dẫn của huấn luyện viên.
Một trong những trò chơi trên lưng ngựa dành cho các bé.
Một số em bé người nước ngoài cũng tham gia vào những buổi trị liệu.
Được biết, những chú ngựa trên được nhập khẩu từ nước ngoài như Úc, Mỹ, Newdiland… và được chăm sóc và huấn luyện đặc biệt để phục vụ cho việc trị liệu.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet